ข่าวหนังไลฟ์สไตล์

นักพากย์เสียง Geralt จากเกม The Witcher แสดงความเห็นต่อซีรีส์ของ Netflix

เจ้าตัวเผยไม่เข้าใจว่าทำไมทีมเขียนบทเลือกตัดสินใจกันแบบนั้น

Doug Cockle ผู้ให้เสียงพากย์อันทรงพลังในบท Geralt จากเกม The Witcher เกมดังของค่าย CD Projekt Red ได้ออกมาบอกความคิดเห็นของเขาที่มีต่อซีรีส์บน Netflix

ในการสนทนากับช่อง YouTube ชื่อ Behind the Voice คุณ Cockle บอกว่าซีรีส์ Netflix มี “การตัดสินใจ” บางประการที่ทีมงานเขียนบทตัดสินใจซึ่งเขาไม่เข้าใจ แต่ก็พอจะชื่นชมได้อยู่ว่า “เราต้องยอมให้แต่ละสื่อมีเนื้อหา ที่ทางเป็นของตัวเอง”

นักแสดงชี้ว่าซีรีส์นั้นเป็น “สื่อคนละประเภทจากเกม” ซึ่งตัวเกมเองก็เป็นอีกสื่อหนึ่งที่แตกต่างจากต้นฉบับอย่างหนังสือ การ์ตูน และสินค้าเกี่ยวกับ Witcher อื่นๆ เขาบอกว่าซีรีส์ต้อง “มีพื้นที่ให้ตัวเองได้เติบโต”

หลังจากกล่าวไปแบบนั้น เขายังบอกอีกว่าอยากคุยกับทีมงานเขียนบทของ Netflix ให้เคลียร์มากขึ้นเกี่ยวกับการตัดสินใจที่พวกเขาใช้กับซีรีส์

Geralt Voice actor criticize The Witcher Series Decision 01

“ผมไม่รู้ว่าทำไมเขาเลือกตัดสินใจกันแบบนั้นและอยากมีโอกาสคุยกับทีมเขียนบทซักคนหรือสองคนเพื่อให้ผมเข้าใจได้ตามเหตุผลเชิงวิเคราะห์” เขาเปิดเผย ก่อนจะเปรียบเทียบ The Witcher กับซีรีส์เรื่อง The Last of Us จาก HBO

“เมื่อลองดูฝั่งซีรีส์ The Last of Us เนื้อเรื่องของซีรีส์นั้นเล่าไปแบบเดียวกับเกม มีเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ และมันก็เวิร์คมาก แฟนๆ เกมต่างพากันชื่นอบ ซึ่งถือว่าโอเคเลยล่ะ” Cockle กล่าว “ซีรีส์ The Witcher ของ Netflix ไม่เพียงแต่พวกเขามีหนังสือต้นฉบับ แต่ยังมีเกมที่ตีความหนังสือออกไปอีกทางอยู่ด้วย แถมยังมีคอมมิคที่ตีความต้นฉบับไปอีกแบบ คุณต้องให้พื้นที่ซีรีส์ได้เติบโตไปตามที่มันอยากจะเป็น”

Cockle เล่าว่าเขาสนุกกับ The Witcher ฉบับ Netflix ซีซั่นแรก ถึงแม้ซีซั่นต่อๆ มาจะ “เริ่มนอกลู่นอกทางจนเขาไม่เข้าใจมันแล้ว”

“ไม่ได้ถึงขั้นหมดสนุกนะ แต่เริ่มต้องคิดละว่า ‘ต้องเปลี่ยนวิธีที่คิดถึงซีรีส์เรื่องนี้ใหม่แล้ว’ เพราะว่ามันไม่ได้เป็นไปแบบที่ผมหวังไว้ ทำให้ผมเริ่มไม่ชอบมันซึ่งผมก็รู้ว่าไม่ควรทำแบบนั้น ผมคงต้องดูแล้วตัดสินตามคุณค่าของซีรีส์ด้วยตัวของมันเองอย่างเดียว และปล่อยเกมกับหนังสือต้นฉบับไว้อีกด้านของสมองก่อน” เขายอมรับว่าเรื่องนี้ทำได้ยาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่รักโลก The Witcher

Geralt Voice actor criticize The Witcher Series Decision 02

ซีรีส์ The Witcher ฉบับ Netflix สร้างความเห็นสองขั้วในกลุ่มแฟนๆ แต่ไม่ว่าจะชอบมันหรือไม่ ซีซั่นที่สี่ก็กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ โดยจะเป็นการเปิดตัว Geralt of Rivia ภายใต้บทบาทการแสดงของ Liam Hemsworth หลังจาก Henry Cavill ผู้รับบทซูเปอร์แมนประกาศว่าเขาจะไม่แสดงเป็นนักล่าปิศาจคนนี้แล้ว

นอกจาก Hemsworth แล้ว ยังมี Laurence Fishburne จาก Matrix ที่จะมาเข้าร่วมทีมแสดง The Witcher ซีซั่นสี่ด้วย โดยจะรับบท Regis และ Danny Woodburn ได้ประกาศว่าจะเป็นผู้รับบท Zoltan Chivay เพื่อนคนแคระของ Geralt

Geralt Voice actor criticize The Witcher Series Decision 03

ส่วน Cockle นั่น เขามีแผนจะกลับมาพากย์เสียงบท Geralt อีกครั้งในผลงานอนิเมชั่นจาก The Witcher เรื่อง Sirens of the Deep ที่จะฉายบน Netflix

ที่มา
EuroGamer
Back to top button