หนัง

The Last of Us ฉบับคนแสดงมีการออดิชั่น Ellie มากกว่า 100 คน

ก่อนจะลงตัวที่ Bella Ramsey ในบทเด็กหญิงสุดแกร่ง

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับเกร็ดความรู้ของ The Last of Us ฉบับซีรีส์ทาง HBO มากเป็นพิเศษ ซึ่งแฟนๆ ก็น่าจะได้ติดตามกันเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปสยองพร้อมกันในวันที่ 15 มกราคมปี 2023 นี้ และล่าสุดก็มีข่าวใหม่จาก DomTheBomb ที่นำเอาเรื่องราวน่าสนใจของซีรีส์นี้มาฝากกันก่อนส่งท้ายปีเก่าอีกครั้งแล้ว แถมยังเป็นเรื่องตัวละครสำคัญอย่าง Ellie ด้วย

DomTheBomb เปิดเผยว่า Craig Mazin ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการแคสต์บท Ellie ว่าจำเป็นต้องใช้เวลาค่อนข้างนานเนื่องจากความท้าทายของบทเอง ทำให้ Craig มีความจำเป็นที่จะต้องหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทเด็กอายุ 14 ปี หรือต้องเป็นเด็กอายุ 14 เลยจริงๆ แต่ปัญหาถัดมาก็คือเธอคนนั้นจำเป็นต้องรู้เรื่องของศาสตร์การแสดงด้วย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยากทีเดียว จนกว่าจะได้มาเป็น Bella Ramsey ก็ต้องออดิชั่นเด็กไปแล้วกว่า 100 คน

เขากล่าวต่อว่าตอนแรกก็กลัวว่า Neil Druckmann จะไม่โอเคกับการตัดสินใจเลือก และถ้าหากว่า Neil รู้สึกไม่ดีจริงๆ ก็จะทำให้เกิดเป็นตราบาปไปตลอดชีวิตว่าตนไม่สามารถหา Ellie ที่สมบูรณ์แบบได้เลย ทว่าสุดท้ายแล้ว Bella ก็พิสูจน์ความสามารถจนทุกคนยอมรับได้ และทั้ง Craig กับ Neil ก็รู้สึกว่าเธอเป็นนักแสดงที่มีฝีมือดีมากๆ ทีเดียว ซึ่งจุดนี้นับเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เขาเลือกเธอเข้ามา เรียกได้ว่าเน้นกันที่ฝีมือล้วนๆ

The Last of Us ฉบับคนแสดงของ HBO มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 15 มกราคมนี้ทาง HBO Go ของประเทศไทย โดยจะได้ Craig Mazin และ Carolyn Strauss ผู้ที่เคยฝากผลงานซีรีส์ Chernobyl มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตคู่กับ Neil Druckman ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จาก The Last of Us ส่วนเรื่องราวจะอิงตามเกมต้นฉบับที่ออกวางจำหน่ายในปี 2013 นั่นคือการผจญภัยของ Joel (รับบทโดย Pedro Pascal) และ Ellie (รับบทโดย Bella Ramsey) ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ซึ่งกลุ่ม Firefly มีความเชื่อว่า Ellie จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาเชื้อโรคนี้ได้ ทำให้ Joel ต้องพาเด็กสาวเดินทางเพื่อภารกิจสำคัญของมนุษยชาติ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button