หนังไลฟ์สไตล์

The Last of Us ซีซัน 2 ได้นักแสดงเดิมมารับบท Isacc หัวหน้า Abby

จากที่เคยทำหน้าที่ Motion Capture และให้เสียงพากย์ในเกมแล้ว

ช่วงนี้สังเกตได้ว่ามีการเคลื่อนไหวจากกองถ่ายของ HBO บ่อยมากขึ้นทีเดียวครับว่าด้วย The Last of Us ที่เริ่มต้นถ่ายทำซีซันที่สองและมีภาพบางส่วนออกมาโชว์ให้ดูกันแล้ว ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่าจะซีรีส์จะเล่าเรื่องราวครอบคลุมไปยังเกมภาคสองชนิดที่ว่าจะไม่จบลงที่ซีซันใหม่นี้ อย่างไรก็ตามคงมีหลายคนที่รู้สึกสับสนกับสโคปของเรื่องว่าจะไปจบลงที่จุดไหน อาจจะกลางเรื่อง หรือแค่ช่วงใดช่วงหนึ่งของเกม

ล่าสุด ดูเหมือนว่าเนื้อหาในซีซันใหม่นี้ดูจะชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสำนักข่าวบันเทิง Variety ของต่างประเทศได้ยืนยันแล้วว่า Jeffrey Wright นักแสดงหนุ่มใหญ่จะได้รับบทเป็น Isacc หัวหน้าของ WLF หรือกลุ่มแนวร่วมปลดปล่อยแห่งวอชิงตัน ที่เป็นผู้สั่งการของ Abby อีกทีหนึ่งนั่นเอง โดยเขาได้ปรากฏตัวครั้งแรกในเนื้อหาช่วงกลางเรื่องของฝั่ง Abby ทำให้มีการเพ่งเล็งว่าซีรีส์ในซีซันใหม่นี้อาจจะเล่าเรื่องไปค่อนข้างไกลเลยก็ได้

ที่น่าสนใจก็คือนี่เป็นอีกครั้งที่ตัวละครฝ่ายตัวร้ายของ The Last of Us ในซีรีส์รูปแบบคนแสดงจริง ได้รับนักแสดงที่เคยให้เสียงพากย์และทำหน้าที่เป็น Motion Capture มารับบทเดิมซ้ำจากที่ก่อนหน้านี้เคยให้ Merle Dandridge ผู้รับบท Marlene มาทำหน้าที่ในซีซันแรก ทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องดีเลยครับเพราะว่าเมื่อนักแสดงรับรู้ถึงบทบาทตั้งแต่แรกแล้ว ก็ย่อมทำให้การแสดงนั้นเป็นธรรมชาติเหมือนกับเวอร์ชันเกมที่เคยผ่านมือมานั่นเองครับ

06 isacc 1

อย่างไรก็ตาม กลับมาที่ส่วนของเนื้อเรื่องอีกครั้ง ต้องไม่ลืมว่าเวอร์ชันซีรีส์นั้นแม้โครงเรื่องหลักจะดำเนินตามในเกม แต่จังหวะของการเล่าเรื่องอาจมีความแตกต่างกันดังนั้นรสชาติที่ได้รับก็จะไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ไม่ว่าอย่างไรพวกเราก็ควรรอจับตามองว่าการถ่ายทอดเนื้อหาของซีซันใหม่จะเป็นอย่าง แต่ถ้าหาก ThisIsGame Thailand มีอะไรมาอัปเดตให้ฟังอีกก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยครับผม

สำหรับ The Last of Us (รองรับคำบรรยายและเสียงพากย์ภาษาไทย) ปัจจุบันได้เปิดเข้าชมแล้วบนแพลตฟอร์มสตรีมมิง HBO Go ของประเทศไทย ว่าด้วยการผจญภัยของ Joel (รับบทโดย Pedro Pascal) และ Ellie (รับบทโดย Bella Ramsey) ที่ต้องผจญภัยข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ซึ่งกลุ่ม Firefly มีความเชื่อว่า Ellie จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาเชื้อโรคนี้ได้ ทำให้ Joel ต้องพาเด็กสาวเดินทางเพื่อภารกิจสำคัญของมนุษยชาติ โดยซีซันสองจะเปิดให้ชมในปีหน้า

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button