ข่าวหนังไลฟ์สไตล์

แฟนเกมทำหนังสั้น Silent Hill 4: The Room งานเนี้ยบ

เก็บอารมณ์ความสยองของเกมได้อย่างน่าชื่นชม

เสน่ห์ของ Silent Hill นั้นไม่ได้มีเพียงการนำเสนอแนวคิดของความสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่แปลกใหม่เพียงอย่างเดียว ทว่าแต่ละภาคยังมีคอนเซปต์การเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนกัน นั่นหมายความว่าต่อให้เล่นภาคไหนก็จะมีธีมที่แปลกใหม่ชวนเซอร์ไพรส์ตลอด ทว่าหนึ่งในภาคที่หลายคนพูดถึงมากที่สุดเพราะมีทั้งคนรักและคนชังก็คือเกมภาค 4 อย่าง The Room ซึ่งหลายคนมองว่าไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาลหลักมากนัก

ล่าสุด มีการเปิดเผยผลงานสุดแหวกแนวเมื่อแฟนเกม Nick Merola ได้เริ่มทำภาพยนตร์สั้นใหม่สำหรับเกมนี้ด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าทำการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาในแบบคนแสดงจริงได้อย่างน่าสนใจทั้งสถานที่และอารมณ์ ชวนให้ตอบคำถามหลายๆ อย่างได้เลยว่าทำไมตัวเอกถึงไม่สามารถออกไปจากห้องตัวเองที่ถูกปิดกั้นแน่นหนาด้วยโซ่ขนาดยักษ์ โดย Nick ทำหน้าที่กำกับ ใส่เอฟเฟกต์ และตัดต่อเลย

Nick เปิดเผยว่าผลงานนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้คุณ Motio Okamoto โปรดิวเซอร์ที่เคยกล่าวว่า ‘อยากเห็นแฟนเกมลองนำโปรเจ็กต์มานำเสนอกับ Konami’ และนี่ก็คือการนำเสนอของเขาเอง ซึ่งเขากล่าวว่าเขาเป็นแฟนเกมนี้มานานและอยากให้ Silent Hill ภาคนี้ได้รับการดัดแปลงสู่รูปแบบภาพยนตร์ก่อนทิ้งท้ายว่าจะมีอะไรอีกหลายอย่างที่รอเปิดเผยรวมไปถึงโปรเจ็กต์อื่นๆ ด้วย ว่าแล้วก็ขอให้กำลังใจด้วยนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

เกี่ยวกับ Silent Hill 4: The Room

ตัวเกมวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2004 บน PlayStation 2 และ Xbox ปัจจุบันสามารถหาเล่นได้ทาง PC ผ่านเว็บไซต์ GOG โดยบอกเล่าเรื่องราวของ Henry Townshend หนุ่มดวงซวยที่ตื่นขึ้นมาพบว่าห้องพักของเขาถูกโซ่ล่ามเอาไว้และเกิดหลุมปริศนาที่พาไปสู่ดินแดนฝันร้าย ทำให้เขาต้องหาทางออกและแก้ปริศนาเบื้องหลังสาเหตุที่ตัวเองกำลังพบกับเหตุการณ์ประหลาด

เข้าสู่หน้าเว็บไซต์: GOG

Silent Hill 4

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button