ข่าวหนัง

ภาพยนตร์ ‘Saint Seiya’ ฉบับคนแสดงเจ๊งยับ!

เปิดตัวได้ 150 ล้านบาท จากทุนสร้าง 2,000 ล้านบาท!

ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นที่ดัดแปลงมาจากแฟรนไชส์ Saint Seiya ที่มาในชื่อ Saint Seiya: The Beginning ดูเหมือนว่าจะไปไม่ถึงฝั่งฝันเสียแล้ว แม้ว่าซีรีส์จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในฐานะโชเน็นคลาสสิค แต่น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาตายในแบบที่หลายคนทราบกันดี

ตั้งแต่แรกที่มีการเปิดตัว Saint Seiya: The Beginning ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็โดนวิจารณ์ค่อนข้างหนักหน่วงโดยเฉพาะในเรื่องของชุดเกราะ Saint ที่ทำออกมาไม่ถูกใจผู้ชมเท่าไหร่นัก รวมไปถึงยิ่งมีการเปิดเผยแคสต์ตัวละครออกมา ก็ยิ่งทำให้แฟน ๆ หลายคนกุมขมับ และเมื่อฉายจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็โดนตำหนิอีกหลายจุด เช่นการแสดงที่ต่ำกว่ามาตรฐาน การเดินเรื่องที่น่าเบื่อ จนทำให้นักวิจารณ์หลายคนเปรียบภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นหนึ่งในการดัดแปลงอนิเมะที่แย่ที่สุดที่เคยสร้างมา

image 806

ในตอนนี้ Saint Seiya: The Beginning ออกฉายไปแล้วในหลายภูมิภาค ณ เวลานี้กำลังฉายอยู่ที่อเมริกาเหนือ อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินในช่วงเปิดตัวได้น้อยมาก ๆ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินในบ็อกซ์ออฟฟิศเพียง 4.5 ล้านดอลลาร์เท่านั้น (154,435,500 บาท) หลังจากผ่านไปสองสัปดาห์ แต่ทุนสร้างเรื่องนี้อยู่ที่ 60 ล้านดอลลาร์ (2,059,140,000 บาท) เลยทีเดียว! ซึ่งค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าภาพยนตร์นี้ขาดทุนย่อยยับเรียบร้อย

นอกเหนือจากเหตุผลด้านบนแล้วเว็บไซต์ cbr ยังมองว่าสาเหตุที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้มไม่เป็นท่าก็เพราะเวลาในการฉายที่ไม่สวยเอาเสียเลย เพราะการฉายในตอนนี้พวกเขาจะต้องเอาภาพยนตร์เรื่องใหม่ไปชนกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดรายใหญ่อย่าง Guardians of the Galaxy Vol. 3 และ Fast X ที่ได้รับการคาดหวังไว้สูงมาก ๆ อีกทั้งเว็บไซต์ดังกล่าวยังบอกอีกว่าในอดีตเมื่อแฟรนไชส์ Saint Seiya ถูกนำไปยังสหรัฐอเมริกาในชื่อ Knights of the Zodiac มันประสบกับความล้มเหลวอย่างมาก อาจมีสาเหตุมาจากปัจจัยต่าง ๆ มากมายรวมถึงการเซ็นเซอร์ที่มากเกินไป ลักษณะของอนิเมะที่ดูล้าสมัยไปแล้ว ณ เวลานั้น) ไม่เหมือนในเอเชียและละตินอเมริกาที่ยังมีความผูกพันธ์กับ Saint Seiya อยู่พอสมควร ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ภาพยนตร์นี้ขาดทุนนั่นเอง

ที่มา
cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button