ข่าวหนังไลฟ์สไตล์

บริษัทสร้าง RE: Welcome to Raccoon City ได้รับอนุมัติทุนทำหนังใหม่แล้ว

และคาดว่าจะมาพร้อมกับทุนที่สูงกว่าเดิม

สังเกตให้ดีแล้วต้องยอมรับเลยว่าแฟรนไชส์ Resident Evil นั้นเป็นอะไรที่ทีมสร้างหนังชื่นชอบมากเหลือเกินครับเพราะว่าตั้งแต่การวางจำหน่ายเกมภาคแรกก็จะมีการพยายามที่จะสร้างภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งรูปแบบอนิเมชัน และรูปแบบคนแสดงจริง แต่กระนั้นในเคสหลังกลับดูเหมือนจะไม่ถูกใจฐานแฟนเกมที่เป็นผู้เล่นเสียเท่าไร แม้ทุกภาคดูจะทำเงินได้สูงกว่างบ… หากเราไม่กล่าวถึงกำไร

อย่างไรก็ตามล่าสุด มีรายงานจากเว็บไซต์ Insider Fandom ด้วยว่า ทีมสร้างหนัง Screen Gems ที่เคยดูแล Resident Evil: Welcome to Raccoon City มาก่อนหน้านี้ เพิ่งได้รับไฟเขียวในการสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่จากแฟรนไชส์นี้อีกครั้ง โดยจะคาดว่าได้รับทุนพัฒนาที่สูงขึ้นจากเดิมด้วย อย่างไรก็ตามไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจะเป็นภาคต่อของหนังเรื่องดังกล่าวหรือไม่ แต่มีโอกาสว่าจะเริ่มขั้นตอนการแคสต์นักแสดงในเร็วๆ นี้

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังภาค Welcome to Raccoon City นั้นแม้จะมีภาษีต่ำกว่าภาคของ Paul W.S. Anderson เสียอีก ทว่าอารมณ์ของเกมได้ถูกถ่ายทอดมาอย่างดีรวมไปถึงองค์ประกอบในหนังที่หยิบยกจากเกมจักรวาลภาครีเมค กระนั้นแล้วในการเล่าเรื่องที่ได้รวบรัดทั้งภาค 1 – 2 เข้าด้วยกัน ก็คงยากทีเดียวครับที่จะเล่าเรื่องราวต่อโดยอ้างอิงจากวิดีโอเกมเพราะปมสำคัญที่จะปูไปสู่ CODE: Veronica ก็ถูกทำลายสิ้น เช่นเดียวกับเกมภาค 3 ก็ไม่น่าจะเล่าต่อได้แล้ว อย่างไรเสียก็ต้องติดตามกันและ ThisIsGame Thailand จะนำอัปเดตมาแบ่งปันอีกครั้ง

Resident Evil: Welcome to Raccoon City

ภาพยนตร์ Resident Evil: Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทเมืองผีดิบ เข้าฉายในประเทศไทยครั้งแรกในปี 2022 โดยได้ Johannes Roberts (ผลงานเด่น 47 Meters Down) มาเป็นผู้กำกับ เนื้อหาเรื่องนี้จะครอบคลุมเนื้อหาของสองภาคแรกและเก็บประสบการณ์ของเมืองเล็กๆ ในอเมริกาที่กำลังตายลงช้าๆ นำแสดงโดย Kaya Scodelario (รับบท Claire Redfield), Hannah John-Kamen (รับบท Jill Valentine), Robbie Amell (รับบท Chris Redfield) และ Avan Jogia (รับบท Leon S. Kennedy)

ที่มา
Insider Fandom

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button