หนังไลฟ์สไตล์

Netflix จับมือ Minecraft เปิดตัวซีรีส์อนิเมชันอย่างเป็นทางการ

โคจรมาพบกันอีกครั้งระหว่างบริการสตรีมมิงดังและเกมสุดสร้างสรรค์

ภายในงานฉลองครบรอบ 15 ปีของแฟรนไชส์ Minecraft ในช่วงเย็นที่ผ่านมา Mojang และ Netflix ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าบริการสตรีมมิงชื่อดังมีแผนที่จะเปิดให้บริการซีรีส์อนิเมชันเรื่องใหม่จากเกม Minecraft ในเร็วๆ นี้ โดยถือเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของทั้งสองค่ายหลังจากที่เคยเปิดตัว Minecraft Story Mode: An Interactive Adventure ในปี 2018 ที่ผ่านมานั่นเองครับ

เบื้องต้น Minecraft เวอร์ชันซีรีส์อนิเมชันนี้ยังไม่ได้มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องแต่อย่างใด ทั้งนี้จากทีเซอร์สั้นๆ จะพบว่ามีเจ้า Creeper ตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาก่อนที่จะระเบิดตัวเองมาสู่ถ้ำแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยลาวาอันน่ากลัว และมีตัวอักษร N ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางฉากก่อนตัดภาพออกไป โดยคาดว่าจะมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการเดินทางไปสู่ดินแดนเอนเดอร์ที่เป็นเหมือนสถานที่สุดท้าทายของเกมนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Minecraft: Story Mode ได้มีการเปิดตัวเป็นซีรีส์อินเทอแรกทีฟที่ผู้ชมสามารถเลือกรูปแบบเรื่องราวตามตัวเลือกต่างๆ ได้ ซึ่งเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับ Jesse และผองเพื่อนที่ต้องตามหาเหล่าอัศวินผู้สร้างในตำนานเพื่อร่วมมือในการช่วยเหลือปกป้องโลกจากภัยคุกคามครั้งใหญ่ โดยมีการอ้างอิงมาจากเกมของ Telltale Games ในซีซันแรก ทั้งนี้ซีรีส์ได้ถอดออกจากหน้าสตรีมมิงออกไปเนื่องจากหมดลิขสิทธิ์ในปี 2022 สำหรับโอกาสหน้าหากมีอัปเดตเพิ่มเติม ThisIsGame Thailand จะมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

อีกด้านหนึ่ง Minecraft เป็นเกม Sandbox ที่พาผู้เล่นเข้าสู่โลกสไตล์ Voxel พร้อมเปิดจินตนาการจากการก่อสร้างบล็อคต่างๆ พร้อมกันนี้ยังมีโหมดการเล่นแบบ Survival เพื่อเอาตัวรอดจากมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ โดยปัจจุบันเกมมีการวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์มเครื่องเล่นมากมาย ซึ่งเกมรูปแบบ Bedrock บนคอนโซลและ Windows 10 ยังรองรับการเล่นผ่านแว่นตา VR หรือ Cross-platform ด้วย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button