ข่าวหนัง

ภาพยนตร์ Mighty Morphin Power Rangers: Once And Always มี Easter Egg จากเกมของ Sega

ฉากการต่อสู้ที่คุ้นตาจากปี 1994

ข่าวนี้มีการสปอยล์ขอให้ผู้อ่านที่ยังไม่ได้รับชม Mighty Morphin Power Rangers: Once And Always ระวังไว้ด้วยนะครับ

Netflix เพิ่งเปิดตัว Mighty Morphin Power Rangers: Once And Always ซึ่งเป็นภาพยนตร์ตอนพิเศษความยาว 55 นาทีที่อัดแน่นไปด้วยฉาก และนักแสดงที่คุ้นตาจำนวนมาก แม้ว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ แต่สิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดคือการอ้างอิงถึงเกมต่อสู้ Sega Genesis ในปี 1994 ก็ถูกใส่เข้ามาด้วย!

ในตอนพิเศษนี้ Rita Repulsa กลับมาเป็นหุ่นยนต์ที่หาทางล้างแค้นเหล่า Power Rangers ทำให้เหล่าขบวนการ 5 สีจะต้องรวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับเธอ แน่นอนว่าหุ่นยนต์ยักษ์อย่าง Zord ก็มีบทบาทสำคัญในการประลองครั้งสุดท้ายกับ Roborita โดยมีหุ่นยนต์ประเภท Zord ตัวอื่น ๆ เข้าร่วมการต่อสู้เพื่อตัดสินชะตากรรมของโลกด้วยเช่นกัน

แฟน ๆ สังเกตได้อย่างรวดเร็วถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายในเกมของ Sega Genesis ปี 1994 กับภาพยนตร์ Mighty Morphin Power Rangers: Once And Always โดยในเกมนั้น Power Rangers ของเราต้องเดินทางไปยังดวงจันทร์เพื่อเอาชนะ Cyclopsis ซึ่งเป็น Zord ที่ขับโดย Golda ซึ่งเหตุการณ์ภายในภาพยนตร์นี้ก็คล้ายคลึงกันเพราะเราจะได้เห็น Zord และหุ่นยนต์ยักษ์อีกตัวต่อสู้ที่หน้าวังของ Rita นั่นเอง

แม้ภาพยนตร์นี้อาจจะไม่สมบูร์แบบนัก แต่ Mighty Morphin Power Rangers: Once And Always ก็ยังคงเป็นทริปแห่งความทรงจำที่สนุกสนานสำหรับแฟน ๆ ของ Power Rangers ดั้งเดิมที่เราจะได้เห็นหน้าตัวละครที่คุ้นตาจำนวนมาก

ที่มา
thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button