ข่าวคอนโซล / พีซีหนัง

ผู้สร้าง Gears of War เผย ถ้าจะทำหนังต้องเป็นเรต 18+ เท่านั้น

คนไม่ได้อยากเห็นตัวละครเหยาะแหยะมาต่อสู้ เรตแค่ 13 มันต่ำเกินไป

หากพูดถึงแฟรนไชส์เกมแอ็กชันยิงปืนแล้ว อีกหนึ่งเกมที่หลายคนชื่นชอบก็คือ Gears of War ที่มาพร้อมเรื่องราวสุดโหดแบบเลือดสาดชิ้นเนื้อกระจายโดยปัจจุบันก็ดำเนินเนื้อหามาจนถึงภาค 5 แล้ว และยังมีเกมสปินออฟอีกหลายแบบให้เลือกเล่น ทั้งนี้เกมก็ไม่ได้มีการนำมาพัฒนาเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์แบบคนแสดงเสียที แต่รายงานใหม่ได้เปิดเผยว่าความจริงแล้วเราอาจจะได้เห็นผลงานรูปแบบใหม่ด้วยทว่าก็ต้องปิ๋วไปในที่สุด

คุณ Cliff Bleszinski ผู้สร้างของแฟรนไชส์นี้ได้ออกมาเปิดเผยผ่านพอดแคสต์ใหม่ด้วย ซึ่งเขายืนยันว่าเคยมีคนมาเสนอให้ทำผลงานรูปแบบคนแสดงจริงด้วย แต่เนื่องจากโปรเจ็กต์ดังกล่าวเป็นภาพยนตร์แบบเรตอายุ 13 ปี ดังนั้นจึงต้องปฏิเสธไป อีกทั้งเจ้าตัวยังเผยตรงๆ ว่าเขารู้สึกรู้สึกไม่ชอบใจไอเดียดังกล่าวด้วยเพราะมันเป็นเรตติ้งที่ต่ำเกินไปเมื่อเทียบกับความรุนแรงของวิดีโอเกมที่เราได้เล่นกันบน Xbox และ PC ซึ่งโหดเหี้ยมมากกว่าเป็นเท่า

image 7966

เขากล่าวว่าหากจะต้องทำหนังจริงๆ ต้องเป็นรูปแบบเรต R เท่านั้น เพราะว่าด้วยชื่อของเกม Gears of War นั้นผู้เล่นก็ต้องการที่จะเห็นฉากการใช้ปืนเลื่อยยนต์ อยากเห็นเหล่าโลคัสต์ศัตรูตัวร้ายโดนหั่นเป็นท่อนๆ ซึ่งถ้าเป็นเรตติ้งระดับ 13 ปีก็จะสามารถแสดงให้เห็นมากที่สุดเพียงรอยเลือดเล็กน้อย ปราศจากการใช้ความรุนแรงที่เห็นตรงหน้า รวมไปถึงคำพูดที่ไม่สามารถสบถหยาบคายได้ตามที่หวัง

Gears of War เป็นเกมแนวยิงปืนมุมกล้องบุคคลที่สามซึ่งมาพร้อมกับนักรบในชุดเอ็กโซสูต ต่อสู้กับเหล่ามนุษย์ต่างดาว ‘โลคัสต์’ ที่เข้ามาบุกรุกโลก ผู้เล่นจะได้สาดกระสุนกันอย่างเมามันส์ รองรับทั้งโหมด PvP / PvE เลือดสาด และอาวุธชูโรงอย่างปืนติดใบเลื่อย แล้วสำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับอยากเห็นหนังจากเกมนี้เป็นแบบไหนบ้างลองมาแลกเปลี่ยนกันดูนะ ซึ่งตอนนี้เกมก็เตรียมเปิดตัวซีรีส์บน Netflix ด้วยเช่นกัน

ที่มา
YouTube

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button