ไลฟ์สไตล์

ไอเดียบรรเจิด! บริษัทญี่ปุ่นทำป้ายบอกแถบ HP

ใครก็ได้ช่วยฟื้นฟู HP ที!

ในชีวิตการทำงานในโลกแห่งความจริง ไม่ใช่ทุกวันที่เราจะสดชื่นมาทำงานที่เรารักได้เสมอไป ในบางครั้งเราก็อาจจะเผชิญเรื่องราวที่มีผลกระทบต่อจิตใจทำให้วันนั้นสภาพอารมณ์และจิตใจของเราย่ำแย่ ซึ่งหากเปรียบเป็นเกม RPG ก็คงเหมือนกับวันที่เรามีค่า HP ต่ำ หากโดนอะไรสะกิดนิดเดียวก็อาจจะแหลกสลายกลายเป็นฝุ่นได้เลยทีเดียว

แล้วคนอื่น ๆ ในที่ทำงานจะรู้ได้อย่างไรว่าสภาพของเราเป็นอย่างไรในวันนี้? ล่าสุดมีบริษัทในญี่ปุ่นแห่งหนึ่งได้ทำป้ายบอกแถบ HP เพื่อให้พนักงานเลือกติดเพื่อแสดงให้เห็นว่าในวันนี้พวกเขาเป็นอย่างไร?!

09598980016571210875434 701
01481500016571210889575 702

จากภาพด้านบนนี้เราจะได้เห็นแถบ HP อยู่ 3 แบบได้แก่ แถบสีเขียว ที่มีค่า HP เต็ม ซึ่งก็หมายถึงวันนี้โอเค พร้อมลุยกับงานเต็มที่ทั้งสภาพกายและใจ ในขณะที่แบบที่ 2 ก็คือแถบสีเหลือง ที่มีค่า HP อยู่ครึ่งเดียวซึ่งบอกว่าในตอนนี้สภาพของเราไม่เต็ม 100% ช่วยเบา ๆ กับเราหน่อย และแบบที่ 3 ก็คือแถบสีแดง ที่เราจะได้เห็นค่า Hp เหลือนิดเดียวที่เหมือนกับส่งสัญญาณว่า “ใครก็ได้ช่วยฟื้นฟู HP ที!”

ทางบริษัทได้บอกว่าการใช้แถบป้ายนี้ทำให้พนักงานมีปฏิสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถามไถ่ถึงปัญหาซึ่งกันและกัน ซึ่งจุดที่ดีที่สุดก็คือพนักงานบางคนที่อาจจะเป็นคนเก็บตัว ไม่ค่อยเข้าสังคม ก็เปิดใจเข้าร่วมวงสนทนามากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทได้ใช้ป้ายนี้กับพนักงานฝ่ายขายทุกคนอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยแลยทีเดียวครับ สำหรับการประยุกต์ใช้องค์ประกอบภายในเกมมาใช้กับสถานที่ทำงาน แล้วผู้อ่านล่ะครับมีไอเดียอะไรดี ๆ ที่น่าจะนำไปใช้ภายในบริษัทบ้าง มานำเสนอไอเดียกันได้นะครับ

Back to top button