ข่าวไลฟ์สไตล์

คิโนะคุนิยะประเทศไทย เปิดจองหนังสือคู่มืออาหารจากเกม Horizon

อิ่มอร่อยกับเมนูแห่งศตวรรษที่ 31 ออกแบบจากชนเผ่าทั้ง 7

ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่ามีหนังสือวาไรตี้รูปแบบคู่มืออาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Minecraft, Final Fantasy หรือไม่นานมานี้ก็เพิ่งเริ่มจำหน่ายหนังสืออาหารของเกม Stardew Valley กันไป โดยล่าสุดขอกลับมาที่เกมแอ็กชัน RPG กันอีกครั้งกับ The Horizon Cookbook ที่จะนำเสนอเมนูอาหารสุดอร่อยแห่งโลกอนาคตหลังยุคล่มสลาย

หนังสือคู่มืออาหารชุดนี้มาพร้อมกับเมนูที่ออกแบบตามธีมของเกมในโลกศตวรรษที่ 31 ท่ามกลางบรรยากาศที่มนุษย์อยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มแบบชนเผ่าแบ่งออกเป็น 7 เผ่าใหญ่ เอาตัวรอดจากเหล่าหุ่นยนต์สัตว์ร้าย ซึ่งจะเป็นอาหารที่มีคอนเซปต์เหมือนกับการผจญภัยทั้งในทุ่ง Sun Furrows สุดร้อนแรง หรือ Longroam อันหนาวเหน็บ ให้เราได้สัมผัสรสชาติราวกับอาหารของราชาแห่งดวงอาทิตย์​ ซันคิง ของเกม

นอกจากนั้นแล้วในหนังสือยังมีเรื่องราวต่างๆ ที่สอดแทรกเข้ามาให้เราได้ติดตามเป็นส่วนหนึ่งของ Lore เช่นแรงบันดาลใจของการออกแบบเมนู ซึ่งจะอ้างอิงจากเกมภาคล่าสุดอย่าง Forbidden West รวมจำนวนมากกว่า 60 เมนูในรูปเล่ม 192 หน้า สี่สีทั้งเล่ม และยังมีภาพประกอบให้เห็นกันด้วย ซึ่งต้องบอกเลยใครที่ชื่นชอบการทำอาหารแปลกตาไม่ควรพลาดเด็ดขาดครับ

ตัวอย่างจากหนังสือ The Horizon Cookbook

คู่มืออาหารเกม Horizon Forbidden West
คู่มืออาหารเกม Horizon Forbidden West

เพื่อนๆ คนไหนสนใจขอบอกเลยว่าไม่ต้องห่วงเพราะในตอนนี้ร้านหนังสือคิโนะคุนิยะประเทศไทยได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมเมอร์ผู้หลงใหลในมนต์เสน่ห์แห่งอาหารสามารถสั่งจองหนังสือ The Horizon Cookbook ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยเปิดราคาอยู่ที่ 1,388 บาท และมีราคาสั่งจองพิเศษที่ 1,249 บาท สำหรับลูกค้าทั่วไป หรือ 1,179 บาท สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก (>>คลิก<<)

อีกด้านหนึ่ง Horizon Forbidden West: ผจญภัยสุดเขตแดนต้องห้าม (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยเป็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ของเกมที่จะมาพร้อมพัฒนาการด้านกราฟิกที่โดดเด่นเช่นเดียวกับระบบเกมเพลย์ใหม่ๆ เช่นการดำน้ำ ระบบวิ่งปีนป่าย หรือเครื่องร่อนหากใครเป็นแฟนคลับภาคที่แล้วก็ไม่ควรพลาดด้วยเหตุประการใดทั้งปวงครับ โดยเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับการผจญภัยครั้งใหม่ของ Aloy ที่ต้องพบกับวิกฤติแห่งธรรมชาติครั้งใหญ่ที่อาจเป็นจุดจบของมนุษย์

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button