ไลฟ์สไตล์

ยาวไป! แฟนเกมอาจจะไม่ได้เล่น GTA 6 ภายในปีนี้

แม้ทาง Take-Two จะเตรียมประกาศเปิดตัว 21 เกมใหม่ก็ตาม

หลังจากที่ทางบริษัทมีผลประกอบการครบหนึ่งปีพอดี Take-Two ก็ได้ประกาศแผนการเปิดตัวเกมใหม่ร่วม 21 เกมที่จะเริ่มทยอยออกวางขายตั้งแต่ตอนนี้ จนถึงปีงบประมาณถัดไปในช่วงเดือนมีนาคมปี 2022 แต่จากข่าวต่างๆ ที่ออกมาจนถึงปัจจุบัน ก็มีความเป็นไปได้ว่า GTA 6 จะไม่อยู่ใน 21 เกมที่ทาง Take-Two วางแผนจะเปิดตัวไว้

ในขณะนี้แม่ว่าเราจะไม่ทราบชื่อเกมทั้งหมด แต่จากการประกาศของทางผู้จัดจำหน่าย, แนวโน้ม และการวิเคราะห์ของทาง Take-Two ก็พอทำให้เราทราบได้ว่าจะมี 4 เกมที่เป็นไตเติ้ลใหญ่ (และอาจเป็นเกม Open World) , 2 เกมที่จะเป็น IP ใหม่ และอีก 2 เกมจะมาจากแฟรนไชส์ที่มีอยู่แล้ว โดยหนึ่งในเกมใหม่ที่กล่าวไป มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นงานจากความร่วมมือระหว่าง Take-Two และ NFL เพื่อทำเกมอเมริกันฟุตบอลที่ไม่เน้นความสมจริงขึ้นมา ส่วนเกมใหม่อีกหนึ่งรายการทาง Take-Twoได้เปิดเผยว่ามันจะถูกพัฒนาโดย Gearbox แต่นอกจากนั้นยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมา

ในด้านของ 2 เกมใหม่จากแฟรนไชส์เดิมมีความเป็นไปได้ว่าเกมแรกจะเป็น WWE 2K22 ที่เคยเปิดตัวในช่วง Wrestlemania เดือนก่อน และเกมที่ 2 อาจจะเป็น NBA 2K ที่กลายเป็นซีรี่ส์เกมกีฬารายปีมาพักใหญ่แล้ว

แม้ว่าทาง Take-Two จะประกาศแผนปล่อยเกมใหม่กว่า 21 รายการ แต่ความเป็นได้ที่ GTA 6 จะเป็นหนึ่งใน 21 เกมนั้นด้วยกลับเป็นความหวังที่ริบหรี่มากๆ เพราะถึงจะมีข่าวลือว่อนออกมาเป็นครั้งคราวว่าตัวเกมกำลังถูกพัฒนาอยู่ แต่จากจำนวนเกมกว่า 21 รายการนี้ก็มีแล้วหนึ่งเกมที่ถูกเปิดตัวในชื่อ OlliOlli World จากทีมงาน Private Division, 10 เกมใหม่ที่จะเป็นเกมมือถือแบบ Free to Play, อีก 6 เกมจะเป็น IP ใหม่ และอีก 4 เกมจะมาจากแฟรนไชส์เดิม

อย่างไรก็ตามเราอาจยังพอมีหวังอยู่บ้างเพราะ Take-Two ได้เผยว่าทางบริษัทมีแผนจะปล่อยเกมเพิ่มมาอีกร่วม 40 เกมได้แก่ 19 เกมไตเติ้ลใหญ่ที่อาจจะเป็นเกม Open World, เกมกีฬาแบบ Simulation 7 เกม และเกม Free to Play อีก 4 เกม นอกจากนี้ทาง Take-Two ยังมีแผนจะปล่อยเกมฟอร์มเล็กอีก 5 รายการที่น่าจะมาจากทีมงาน Private Division, เกมมือถือแบบ Free to Play อีก 10 เกม, เกมแบบ *Mid Core อีก 4 เกม (3 ใน 4 จะเป็นเกมกีฬา) และอีก 3 เกมจะเป็นการ Re Release ของเกมที่เคยวางขายไปแล้ว

* เกมแบบ Mid Core คือเกมที่ขั้นตรงกลางระหว่าง Casual กับ Hardcore ผู้เล่นต้องใช้เวลาและทักษะในการเล่นมากกว่าเกม Casual ทั่วๆ ไป

จากจำนวนเกมที่กล่าวไป GTA 6 ยังมีความเป็นไปได้ว่ามันจะเป็นหนึ่งใน “19 เกมไตเติ้ลใหญ่” แต่จากข้อมูลที่มีในตอนนี้ก็น้อยเกินกว่าจะยืนยันได้ แถมทาง Take-Two ยังบอกอีกว่าแผนการดังกล่าวเป็นเพียงภาพรวม ของเกมที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาปัจจุบัน ณ เท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงวันวางจำหน่าย และอาจมีรายชื่อเกมใหม่ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในอนาคต แต่จากการสัมภาษณ์ระหว่าง IGN กับ Strauss Zelnick CEO ของ Take-Two ทาง Zelnick ก็มั่นใจว่าแผนการของพวกเขาจะไม่คลาดเคลื่อนอย่างแน่นอน

ที่มา
ign
Back to top button