ไลฟ์สไตล์

แฟนเกม Skyrim นำแผนที่จากเกมมาวาดใหม่

กลายเป็นแฟนอาร์ทคุณภาพที่ชาว Reddit ต่างชื่นชม

ช่วงนี้เพื่อนๆ อาจรู้สึกว่าคอนเทนต์ Skyrim ดูจะมาถี่ขึ้นกว่าปกติแต่ถึงกระนั้นเราคงต้องยอมรับว่า The Elder Scrolls V: Skyrim ยังคงเป็นเกม RPG ชั้นครูที่น้อยเกมนักจะสามารถเทียบได้ เพราะถ้าวัดกันจริงๆ Skyrim เป็นเกมที่ออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2011 แต่ด้วยความล้ำและความละเอียดของเกมภาคนี้ ก็ส่งผลให้ตัวเกมมีความ Timeless เหนือกาลเวลาที่นำกลับมาเล่นใหม่อีกครั้งก็ยังไม่ตกยุค ด้วยเหตุนี้ทำให้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา The Elder Scrolls V: Skyrim ยังคงเกมเป็นจากซีรี่ส์ The Elder Scrolls ที่ได้รับความนิยมจวบจนปัจจุบัน พิสูจน์ได้จากจำนวนคอนเทนต์หลากชนิดที่เกิดมาจากเกมภาคนี้ ตั้งแต่วิดีโออธิบายเนื้อเรื่องและ Lore ต่างๆ ในดินแดน Skyrim, วิดีโอจัดอันดับม็อดน่าเล่นที่คุณควรหามาลอง ไปจนถึงการทำแฟนอาร์ทของชาว Reddit คนหนึ่งที่ได้นำสถานที่ต่างๆ ภายในดินแดน Skyrim มาวาดเป็นแผนที่ในสไตล์ยุคกลาง

สำหรับเจ้าของผลงานในครั้งนี้มีชื่อว่า Zacoon_art โดยเขาคนนี้ได้นำสถานที่สำคัญต่างๆ ภายใน Skyrim ได้แก่ Riverwood, Rorikstead, Ivarstead และ Falkreath มาวาดใหม่ในรูปแบบของแผนที่จากยุคกลางซึ่งถ้านำแผนที่เวอร์ชั่นของ Zacoon_art มาเทียบกับแผนที่ที่ใช้จริงๆ ภายในเกมผลงานของชาว Reddit คนนี้นับว่าดูเข้าท่ากว่าของเดิมที่มีอยู่พอสมควรและด้วยคุณภาพผลงานของ Zacoon_art ก็ทำให้ชาว Reddit หลายคนมาร่วมแสดงความคิดเห็นถึง 160 คอมเมนต์และได้รับการ Upvote แบบ 100% เต็มเลยทีเดียว

โดยความเห็นจากชาว Reddit ที่ได้เข้ามาชมผลงานของ Zacoon_art ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผลงานของเขาคนนี้ยอดเยี่ยมไร้ที่ติจริงๆ แถมท็อปคอมเมนต์จาก KokisekCz ยังได้กล่าวว่าตัวเขายอมจ่ายเงินจริงเพื่อให้ตัวเกมใช้แผนที่ในรูปแบบนี้อีกด้วย ซึ่งทางผู้เขียนอย่างผมเองก็เห็นด้วยเพราะแผนที่ที่ใช้ใน Skyrim หากเทียบกับเกมที่ให้อารมณ์คล้ายๆ กันอย่าง Kingdom Come: Deliverance Skyrim จะใช้รูปแบบการนำเสนอแผนที่แบบ 3D ต่างจาก Kingdom Come ที่มีการนำเสนอแผนที่เป็นภาพวาดสไตล์ยุคกลาง ทำให้มันมีความสวยงามและดูเข้ากับธีมเกมอย่างมาก แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับมีความคิดเห็นอย่างไรก็สามารถมาแบ่งปันกันได้เลยนะ

ที่มา
gamerant
Back to top button