เทคโนโลยีไลฟ์สไตล์

เผยโฉมเครื่องเล่นเกมพกพาต้นแบบของ Lenovo Legion Play

ใช้งานเพื่อเล่นเกมผ่านระบบคลาวด์ได้แต่ได้มีการยกเลิกการผลิต

กระแสเครื่องเล่นเกมพกพาที่ไม่ใช่เพียงแค่สมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียวถือว่ามาแรงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีผู้ใช้งานรายหนึ่ง ได้ไปพบกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้ถูกเปิดตัวจากทาง Lenovo ที่ชื่อว่า Legion Play เผยให้เห็นลักษณะของตัวเครื่องที่ใกล้เคียงกับเครื่องเล่นเกมระบบคลาวด์ของทาง Logitech และ Razer

คาดว่าทาง Lenovo เดิมทีมีแผนที่จะเปิดตัวภายในงาน MWC แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ไม่มีการเปิดตัวออกมา ตัวเครื่องมาพร้อมกับสเปคภายในใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 720G หน้าจอความละเอียด 1080p รองรับการแสดงผล HDR พื้นที่เก็บข้อมูล 64GB พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 7000mAh เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C

อย่างไรก็ตาม Legion Play เครื่องนี้ไม่สามารถที่จะเอาชนะ Steam Deck และ Nintendo Switch ได้ในแง่ของประสิทธิภาพการทำงาน แต่หากให้เทียบกับ Logitech G Cloud อาจจะพอเป็นไปได้เนื่องจากมีลักษณะการทำงานที่คล้ายคลึงกัน คือการใช้งานเล่นเกมผ่านระบบคลาวด์ เช่นเดียวกับการใช้งานเพื่อเล่นเกมผ่านระบบสตรีม

Lenovo มีการออกแบบตัวเครื่อง Legion Play ออกมาหลากหลายแบบทำให้พอจะคาดเดาได้ว่าพวกเขามีแผนที่จะนำเสนออุปกรณ์ออกมาจริง เพียงแต่ด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถทราบได้ทำให้ไม่เกิดขึ้น ต้องมาติดตามว่าในอนาคตจะได้เห็นการเปิดตัวออกมาอีกครั้งหรือไม่

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button