ไลฟ์สไตล์

เหมือนเป๊ะ! แฟนเกม Final Fantasy X พบเสื้อกิโมโนคล้ายของ Yuna

นางเอกประจำเกมภาค 10 ที่ใครหลายคนต้องจดจำ

หากพูดถึงซีรี่ส์ Final Fantasy สิ่งที่หลายคนนึกถึงอาจเป็น Final Fantasy VII Remake อดีตเกมอมตะแห่งยุค PS1 ที่ได้ถูกชีวิตใหม่ในรูปแบบของเกม Next Gen ไม่ก็เป็น Final Fantasy XIV หนึ่งในเกม MMORPG ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แต่ในช่วงไม่นานมานี้ Final Fantasy X ก็กลับมาเป็นที่นิยมในหมู่แฟนเกมอีกครั้ง เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของหนึ่งใน Final Fantasy ภาคที่ดราม่าน้ำตาตกมากที่สุด

และเนื่องในโอกาสสุดพิเศษแบบนี้ยังได้มีชาว Reddit คนหนึ่งชื่อว่า Hoosier_Jedi ได้ทำการตั้งกระทู้แชร์เรื่องราวความบังเอิญที่เขาได้พบมา นั่นคือชุดกิโมโนที่มีความคล้ายกับชุดของ Yuna นางเอกประจำเกมภาค 10 ที่จะเป็นชุดโทนสีขาวสลับน้ำเงินและมีลายสีชมพูประดับอยู่บนตัวเสื้อ ซึ่งในเวลาต่อมากระทู้ของ Hoosier_Jedi ได้มีเหล่าแฟนๆ ประจำเกมภาค 10 มาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างท่วมท้น เพราะนอกจากสิ่งที่ตัวเขาได้พบเจอจะน่าสนใจ Hoosier_Jedi ยังตั้งกระทู้ได้ถูกที่ถูกเวลาสุดๆ หรือก็คือหนึ่งวันหลังจากวันครบรอบ 20 ปีของ Final Fantasy X นั่นเอง

โดยภายในกระทู้ของ Hoosier_Jedi  ได้มีเหล่าแฟนๆ จากเกมภาค 10 มาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิเช่นคอมเมนต์จาก Seperate_Worry_4336 ที่ได้หยอดมุกแบบกวนๆ ว่า “นี่คุณโดนสั่งให้อยู่ห่างๆ จากซัมมอนเนอร์ (Yuna) หรือเปล่า?” ซึ่งเป็นการกล่าวถึงเหตุการณ์ที่ NPC คนหนึ่งได้ไล่ Tidus ในขณะที่เขาได้พบกับ Yuna เป็นครั้งแรก, คอมเมนต์จาก Mobius1424 ที่นำคำพูดของเด็กปริศนามาล้อในคอมเมนต์ว่า “คุณเป็นคนที่แย่มากๆ” ไปจนถึง Ha- Ha- Ha- HA HA!!! ของ Citrus210 ที่เป็นการนำฉากหัวเราะสุดฮาของ Tidus มาถ่ายถอดใหม่ในรูปแบบตัวหนังสือ (ที่มีเสียง)

แต่หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เหล่าแฟนเกมกลับมาให้ความสนใจกับ Final Fantasy X ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเกมมีอายุครบ 20 ปีเท่านั้นเพราะเมื่อเร็วๆ นี้ทาง Motomu Toriyama มือเขียนบทประจำเกมภาค 10 กับ Tetsuya Nomura ผู้ออกแบบตัวละครของเกมภาคนี้ ได้เคยออกมากล่าวถึงความเป็นไปได้ในการสานต่อเรื่องราวของ Final Fantasy X ที่ทั้งคู่ได้ยืนยันว่าพล็อตเรื่องของ Final Fantasy X-3 นั้นมีอยู่จริง (แต่ทางที่ไม่มีภาคต่อก็ดีแล้วล่ะผมว่า)

ที่มา
gamerant
Back to top button