เกมไลฟ์สไตล์

UNIQLO เปิดตัวเสื้อยืดคอลเลกชันเกมตู้ยุคทอง Fighting Game Legends

ประชันกันระหว่าง Street Fighter และ Tekken หกลายสุดเท่

หายกันไปนานเลยครับสำหรับอีกหนึ่งสินค้ายอดฮิตของเกมเมอร์อย่างเสื้อยืด UT Collection จาก UNIQLO ที่ได้รับการร่วมมือกับแบรนด์วิดีโอเกมมากมายในการพัฒนาเสื้อลายต่างๆ จากเกมให้ใส่กันในราคาเบาๆ สบายกระเป๋าโดยล่าสุดก็มีการเปิดตัวคอลเลกชันล่าสุดในชื่อ Fighting Game Legends รวบรวมเกมไฟต์ติ้งสองแฟรนไชส์ดัง Street Fighter และ Tekken มาให้สะสมกันในช่วงปีหน้าแล้ว

Fighting Game Legends ถูกจัดทำขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จเกมต่อสู้จากค่าย CAPCOM และ BANDAI NAMCO ที่เป็นที่ทราบกันดีว่ามีการจุดประกายตลาดเกมไฟต์ติ้งในยุค 90 สมัยที่เกมตู้อาร์เคดยังคงรุ่งเรือง และปัจจุบันทั้งสองเกมนี้ยังได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตด้วย โดยแบ่งออกเป็นเกม Street Fighter และ Tekken จำนวนเท่ากันเกมละ 3 ลาย เปิดราคาที่ 1,500 เยน ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในไทยในราคา 590 บาท ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป

image 1935

เริ่มต้นที่ Street Fighter ในลายแรกเป็นสีเทา ด้านหน้าบริเวณหน้าอกซ้ายจะพิมพ์ลาย​ Ryu ทำท่าโชริวเคน ด้านหลังเป็นโลโก้ของเกม Street Fighter ตกแต่งด้วยอาร์ตเวิร์กของตัวละคร Ryu ตั้งแต่ภาค 1 – 6, ลายที่สองเป็นสีขาว บริเวณกึ่งกลางด้านหน้าเป็นโลโก้ Street Fighter II ขนาดใหญ่ ด้านหลังพิมพ์ลายเป็นภาพสเก็ตช์การออกแบบหน้าจอเกม มีการร่างภาพของ Ryu และ E. Honda เช่นเดียวกับคำอธิบายเมนูในฉาก และลายสุดท้ายสีกรมท่าเป็นโลโก้เกม Street Fighter 6 พร้อมกับ Luke

ถัดมาที่ฝั่ง Tekken ลายแรกเป็นสีเทา ด้านหน้าบริเวณหน้าอกซ้ายพิมพ์ลายโลโก้ Tekken ภาคแรกพร้อม Kazuya โพสท่ายืนนิ่ง ด้านหลังพิมพ์ลายอักษรคำว่า The King of Iron Fist Tournament พร้อมอาร์ตเวิร์กของตัวละคร Mid-boss ประจำภาค และ Heihachi รวมเก้าคน, ลายที่สองเป็นสีขาวพิมพ์โลโก้ Tekken 2 โดยมีตัวละคร King ในชุดสีน้ำเงินยืนอยู่ด้านหน้าตัดกันกับโลโก้สีแดง และลายสุดท้ายเป็นสีน้ำเงินบริเวณกึ่งกลางด้านหน้าพิมพ์ลายโลโก้ Tekken 8 บริเวณด้านหลังพิมพ์ลายโลโก้เรียงลงมาเป็นแนวดิ่ง ตั้งแต่เกมภาคแรกถึงภาคล่าสุด ซึ่งทั้งสองเกมนี้จะมีดีเทลด้านใน เป็นโลโก้ UT Street Fighter / UT Tekken ที่ปกหลังของเสื้อ

image 1934
image 1933

UT Collection ถือเป็นสินค้าเสื้อยืดไลน์พิเศษที่จับมือกับแบรนด์ดังเพื่อออกแบบลวดลายแสดงเอกลักษณ์เฉพาะตนของผู้ใส่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง UNIQLO เคยร่วมมือกับค่ายดังในการออกแบบเสื้อยืดคอลเลคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Blizzard, Konami หรือ Nintendo เองก็ตาม นอกเหนือจากวิดีโอเกมก็จะมีการออกแบบร่วมกับศิลปินดังหรือว่าภาพยนตร์และซีรีส์ เช่นเดียวกับอนิเมะ ในส่วนของเสียงตอบรับก็ต้องบอกว่าดีเยี่ยมทั้งในประเทศไทยและอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลก 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button