ไลฟ์สไตล์

แฟนเกมเนรมิต GTA: San Andreas ฉบับ Remake

ชุบชีวิตเกมเก่าอายุ 15 ปีกลับมาอีกครั้งบนกราฟิกยุคปัจจุบัน

GTA: San Andreas คือหนึ่งในเกมซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้เล่น แถมมันยังเป็นเกม GTA อีกภาคที่เหล่าแฟนๆ ต่างเรียกร้องให้ Rockstar ทำการชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ไม่ว่าจะด้วยการนำมา Remake หรือ Remaster แต่ดูเหมือนว่าทางผู้พัฒนาไม่ได้มีความคิดที่จะหยิบเกมนี้ขึ้นมาปัดฝุ่นแต่อย่างใด ทำให้เหล่าแฟนเกมละทิ้งความหวังไปจนล่าสุดนี้ได้มีชาวม็อดคนหนึ่งชื่อว่า Fat Dino ที่มาพร้อมผลงาน GTA : San Andreas ฉบับ Remake ให้เราได้เห็นฉากเปิดตัวของเกมบนภาพกราฟิกยุคใหม่

GTA : San Andreas แม้ว่าจะเป็นเกมที่ออกมานานกว่า 15 ปีแล้ว แต่มันยังคงเป็นหนึ่งใน GTA ที่ดีที่สุดตลอดกาลด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างของเกมที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เกม GTA จะเป็นได้ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม, แผนที่ของเกมที่ทำออกมาได้หลากหลายและกว้างใหญ่ ไปจนถึงเกมเพลย์ที่อาจพูดได้ว่าทำออกมาได้ดีที่สุดในซีรี่ส์ และด้วยความยอดเยี่ยมของมันนี้เอง ก็ไม่แปลกเลยที่เหล่าแฟนๆ จะพากันเรียกร้องให้ทาง Rockstar นำเกมภาคนี้กลับมาอีกสักครั้ง แต่ด้วยความสำเร็จจาก GTA Online ที่สร้างเงินให้กับ Rockstar ได้เป็นกอบกำ ทำให้การที่ทางทีมงานจะเปลี่ยนแผนไปทำโปรเจคอื่นยิ่งเป็นเรื่องที่ยากขึ้นไปอีก

Fat Dino ได้อธิบายไว้ว่าตัวของเขาไม่ได้มีเจตนาในการทำ Remake ฉบับเต็มทั้งเกมออกมาเพราะมันเป็นไปไม่ได้ แต่ตัวของเขาเลือกที่จะโฟกัสการทำฉากเปิดเรื่องของ GTA San Andreas ขึ้นมาใหม่แทนผ่านการใช้ Unreal Engine 4 และ Core ซอฟต์แวร์สำหรับการสร้างเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน สามารถสร้างงานภาพและเสียงได้แบบฟรีๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเขียนโค้ดทำให้ทาง Fat Dino แค่ต้องทำการซื้อ Assets ต่างๆ จาก Unreal Marketplace เพียงเท่านี้ตัวเขาก็มีอุปกรณ์ในมือที่มากพอในการทำฉากเปิดของเกมได้

ถึงกระนั้นทาง Fat Dino ยังจำเป็นต้องปั้นโมเดล CJ ขึ้นมาใหม่ตั้งแต่ต้นเนื่องจากไม่มีผู้ใช้งานคนไหน ได้อัปโหลดโมเดลของตัวละครตัวนี้ใน Market Place มาก่อน ซึ่งนี่นับเป็นปราการด่านสำคัญของเจ้าตัว เพราะเขาไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำอนิเมชั่นมาก่อน แต่ด้วยความพยายาม Fat Dino ก็สามารถเนรมิตฉากเปิดตัวในตอนแรกของ GTA San Andreas ได้สำเร็จและถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ฉากสั้นๆ แต่ถ้าลองคิดกันขำๆ ว่าถ้ามันถูกนำมา Remake จริงๆ ภาพของเกมคงสวยงามกว่านี้อีกเยอะแน่ๆ

ที่มา
gamingbible
Back to top button