ไลฟ์สไตล์

เตรียมพบกับ RTS เกมใหม่ที่ขับเคลื่อนโดย Unreal Engine 5

ผลงานล่าสุดจากเจ้าของผลงาน World of Warcraft และ Starcraft 2

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ทีมงานจาก Blizzard Entertainment ได้มีการโยกย้ายสังกัดใหม่อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งจุดหมายยอดนิยมของพวกเขาคือ Frost Giant Studios ที่ถูกก่อตั้งโดย Tim Campbell และ Tim Morten ยอดฝีมือผู้อยู่เบื้องหลัง World of Warcraft และ Starcraft 2 กับ Dreamhaven ทีมงานที่ถูกก่อตั้งโดย Mike Morhaime Co-Founder ของ Blizzard ที่ ณ ปัจจุบันทั้งสองสตูดิโอนี้มีแผนร่วมมือกันเพื่อที่จะปั้นเกม RTS เกมใหม่ที่ขับเคลื่อนโดย Unreal Engine 5

การที่ Frost Giant Studios มีโปรเจคเกม RTS นับว่าไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะพวกเขาได้เคยประกาศถึงเรื่องนี้ไปแล้ว ในช่วงเวลาเดียวกันกับการเปิดตัวสตูดิโออย่างเป็นทางการ แต่เรื่องที่น่าสนใจคือการประกาศความร่วมมือกับทีมงาน Dreamhaven เพื่อนำประสบการณ์ของทีมงาน มาเป็นตัวขับเคลื่อนในโปรเจคใหม่ครั้งนี้โดย Dreamhaven จะมาในฐานะผู้ให้คำปรึกษา, ทดสอบเกมการเล่น, ให้ Feedback และสนับสนุนการผลิต

สำหรับผู้รับผิดชอบหลักของโปรเจคนี้ ยังคงเป็นของสตูดิโอ Frost Giant โดย Dreamhaven จะรับหน้าที่สนับสนุนในขั้นตอนการพัฒนาเกมของ Frost Giant เท่านั้น และแม้ว่าการร่วมมือกันในลักษณะนี้จะเป็นเรื่องที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก แต่มันถือเป็นเป้าหมายหลักของ Dreamhaven ที่พวกเขาต้องการจะ “มอบพลังให้กับผู้พัฒนา” ซึ่งมันอาจรวมไปถึงทีมงานอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้สังกัดของ Dreamhaven อีกด้วยและ Frost Giant Studios อาจเป็นทีมงานรายแรกที่พวกเขาวางแผนจะช่วยเหลือ เนื่องจากสมาชิกของ Frost Giant ล้วนแล้วเป็นอดีตทีมงานของ Blizzard ทั้งสิ้น

image 2275

ส่วนทางฝั่งของ Dreamhaven ก็มีแผนดำเนินการที่คล้ายกัน โดยพวกเขามีการตั้งทีมงานภายใต้สังกัด Dreamhaven เพื่อรับผิดชอบโปรเจคอื่นๆ อีกสองทีมได้แก่ Moonshot และ Secret Door ที่มาจากการรวมตัวกันของอดีตทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง Hearthstone, StarCraft 2, Heroes of the Storm และอื่นๆ โดยในตอนนี้ทางสตูดิโอยังไม่มีการยืนยัน ว่าเกมของพวกเขาจะออกมาเป็นแบบไหน

แม้ว่าการร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นแต่ทาง Dreamhaven และ Frost Giant ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจคเกม RTS เกมใหม่ของพวกเขา แต่จากการประกาศของทีมงานในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็มีความเป็นไปได้ว่าเราคงรออีกพักใหญ่ กว่าทางสตูดิโอจะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ที่มา
gamerant
Back to top button