อนิเมะไลฟ์สไตล์

2 ชายหนุ่มโดนจับข้อหาปล่อยภาพหลุดของ Shonen Jump

ย้อนหลังไปตั้งแต่ มีนาคม 2023!

ผู้บริหารระดับสูง 2 คน จากบริษัทขายมังงะ-อนิเมะในโตเกียว ถูกจับกุมในข้อหาละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ของญี่ปุ่น โดยต้องสงสัยว่าแอบถ่ายภาพและปล่อยเนื้อหาตอนของมังงะ Weekly Shonen Jump ล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ตามรายงานของตำรวจได้ระบุว่าผู้ต้องสงสัยทั้งสองใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนถ่ายภาพตอนของมังงะในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับเดือนมีนาคม 2023 และทำการแชร์ข้อมูลออนไลน์ก่อนวางจำหน่ายเป็นเวลา 5 วัน อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ผู้ต้องสงสัยให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาบางส่วน โดยยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้นำภาพเผยแพร่อย่างที่โดนแจ้งข้อกล่าวหา

หนึ่งในผู้ต้องหาชื่อ Musa Samir อายุ 36 ปี มีบริษัทชื่อ Japan Deal World ตั้งอยู่ในเขตคิตะ กรุงโตเกียว บริษัทดังกล่าวจำหน่ายสินค้าอนิเมะและมังงะยอดนิยม ในขณะที่อีกคนหนึ่งนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียด โดยทั้ง 2 ถูกจับกุมโดยตำรวจจังหวัดคูมาโมโตะเมื่อเดือนมกราคม 2024 และยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ในขณะนี้

จากการสืบสวน เจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ต้องหาอาจได้นิตยสารล่วงหน้าผ่านช่องทางขายสินค้าผิดกฎหมาย และอาจมีผู้ร่วมขบวนการอื่น ๆ อีก ซึ่งทาง NHK รายงานว่าภาพที่รั่วไหลออกมานั้นถูกนำไปแปลหลายภาษาและนำไปลงสี และเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียล่วงหน้าอย่างผิดกฎหมาย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สำนักพิมพ์ Shueisha และนิตยสาร Shonen Jump เผชิญปัญหามังงะหลุดออกมาก่อนวางจำหน่าย เมื่อมกราคม 2023 รายละเอียดของ JoJo’s Bizarre Adventure Part 9: JOJOLands ที่ยังไม่วางจำหน่ายก็ถูกเผยแพร่ล่วงหน้าก่อนกำหนด

เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเคสนี้จะถูกดำเนินการตัดสินอย่างไร ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

ที่มา
siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button