ข่าวอนิเมะ

TAKARA TOMY เปิดตัว Beyblade X

เมื่อความมันส์กำลังจะถูกรีแบรนด์ให้กลายเป็นกีฬา

Beyblade เป็นหนึ่งในการ์ตูน และของเล่นที่เกี่ยวข้องกับ “ลูกข่าง” ที่หลายคนจะต้องจำได้ในชื่อไทยว่า เบย์เบลด ศึกลูกข่างสะท้านฟ้า โดยที่ขึ้นชื่อที่สุดก็คือ ตำนาน 4 สัตว์เทวะที่ประกอบไปด้วย หงส์แดง , มังกรฟ้า , พยัคฆ์ขาว และเต่าคะนอง โดยล่าสุด TAKARA TOMY ได้กลับมาเปิดตัวภาคใหม่ของซีรีส์ชื่อดังนี้อีกครั้ง โดยมาในชื่อ Beyblade X

จากเทรลเลอร์ด้านบนนี้เราจะได้เห็นว่าการเล่น Beyblade ถูกเปลี่ยนตีมไปอย่างสิ้นเชิง โดยดูจากชุดภายในโฆษณา และองค์ประกอบโดยรวม พร้อมกับคำโปรยตอนท้ายที่ระบุว่า “Gear Sports” แล้วก็พอจะคาดเดาได้ว่าในตอนนี้ TAKARA TOMY ต้องการใช้ Beyblade X รีแบรนด์ให้ซีรีส์นี้กลายเป็นกีฬามากกว่าของเล่น

สำหรับไลน์สินค้าของ Beyblade X จะมุ่งเน้นให้ดูมีความ Sports มากขึ้นด้วยการลดลวดลายแบบอนิเมะลง แถมยังเพิ่มลูกเล่นใหม่ที่เรียกว่า X Extreme Dash ที่จะเป็นเฟืองในส่วนฐาน ที่จะใช้ร่วมกับเฟืองในสนาม เพื่อเพิ่มความเร็วในการหมุน และยังมีแอปพลิเคชั่น BX-09 Bey Battle Pass ที่จะวัดค่าพลังของ Beyblade ที่ปล่อยออกไปและใช้บันทึกผลการต่อสู้ และเควสประจำซีซั่นด้วย

นอกจากนี้ Beyblade X ยังจะมีมังงะและอนิเมะออกมาให้เราได้ชมกันด้วย ซึ่งมังงะจะได้อาจารย์ Demizu Posuka ผู้วาด The Promised Neverland เป็นคนวาด ส่วนอนิเมะนั้นมีการประกาศการสร้างแล้ว แต่ต้องรอข้อมูลอัปเดตต่อไปครับ

ผู้อ่านคนใดต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของ Beyblade X ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ https://beyblade.takaratomy.co.jp

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button