อนิเมะ

Sony เปิดตัวระบบ PlayStation Stars

ถึงเวลาทำกิจกรรม และรับของรางวัลมากมาย

Sony Interactive Entertainment ได้ประกาศเปิดตัว PlayStation Stars ซึ่งเป็นโปรแกรมความภักดี (Loyalty Program) ใหม่ที่จะเข้าร่วมได้ฟรีเมื่อเปิดตัวในปี 2022

สมาชิก PlayStation Stars จะสามารถรับรางวัลได้โดยการทำแคมเปญและกิจกรรมต่าง ๆ ให้สำเร็จ ตัวอย่างเช่นแคมเปญ “เช็คอินรายเดือน” กำหนดให้คุณต้องเล่นเกมใดก็ได้เพื่อรับรางวัล ในขณะที่แคมเปญอื่น ๆ กำหนดให้คุณต้องชนะการแข่งขัน รับถ้วยรางวัลเฉพาะ หรือเป็นผู้เล่นคนแรกที่ปลดล็อคถ้วยรางวัลแพลตตินัมในโซนนั้น ๆ

นอกจากนี้สมาชิกยังสามารถได้รับคะแนนสะสมซึ่งสามารถนำไปแลกรางวัลได้ เช่น บัตรเติมเงิน PlayStation Network  และผลิตภัณฑ์ PlayStation Store

นอกจากนี้ PlayStation Stars ยังเสนอ “ของสะสมดิจิทัล” เช่น ฟิกเกอร์ตัวละครจากเกมหรือความบันเทิงรูปแบบอื่นๆ ตลอดจนอุปกรณ์ที่เจาะลึกประวัติศาสตร์ของ Sony ที่ผู้เล่นจะสะสมได้ในรูปแบบสินค้าดิจิทัล อย่างไรก็ตาม Grace Chen รองประธานฝ่ายโฆษณาบนเครือข่าย Sony Interactive Entertainment ได้บอกกับ Washington Post ว่าของสะสมดิจิทัลนี้ไม่ใช่ NFT!

“มันไม่ใช่ NFT แน่นอน” Chen บอกกับสื่อต่างประเทศ “คุณไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือขายได้ มันไม่ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อคเชนใด ๆ และไม่ใช่ NFT แน่นอน”

ในตอนนี้เราคงได้เห็นภาพคร่าว ๆ ของระบบนี้กันไปแล้ว แต่ในอนาคตรูปแบบที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button