อนิเมะไลฟ์สไตล์

แฟนอนิเมะทำภาพแซว One Punch Man x Solo Leveling

นี่มันไม่ยุติธรรมเลย

หลังจากที่อนิเมะเรื่อง Solo Leveling เริ่มฉายเป็นอนิเมะก็ทำให้มีผู้ชมอีกหลาย ๆ คนเข้าถึงการ์ตูนชื่อดังนี้ได้ทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยในอนิเมะเรื่องนี้เราก็จะได้เห็นการเติบโตของพระเอกผ่านระบบ “เลเวล” ที่คนอื่นไม่มี

อย่างไรก็ตามภายในอนิเมะเรื่องนี้ก็มีการแอบแซวไปยังอนิเมะเรื่องหนึ่งที่เหล่าแฟน ๆ จะต้องรู้จักดี นั่นก็คือ One Punch Man นั่นเอง เพราะหนึ่งในภารกิจที่พระเอกต้องทำทุกวันก็คือ ดันพื้น 100 ครั้ง, ซิทอัพ 100 ครั้ง, สควอท 100 ครั้ง และวิ่ง 10 กิโลเมตร โดยภารกิจนี้ก็คุ้นตามาก ๆ เพราะใน One Punch Man นี่คือลิสต์การออกกำลังกายที่ Saitama ทำทุกวันนั่นเอง! และนี่คือที่มาของมีมในวันนี้ที่ผู้เขียนได้เอามาให้ทุกคนได้ชมกัน

ทุกคนคงทราบกันด้วยว่าสาเหตุที่ Saitama ของเราหัวโล้นนั้นเกิดจากการออกกำลังกายอย่างหนักตามรายการที่ระบุไว้ด้านบน แต่ในทางกลับกัน Sung Jin Woo ใน Solo Leveling นั้นยิ่งออกกำลังกายตามลิสต์มาก ก็ยิ่งทำให้หล่อมากขึ้น ซึ่งจุดนี้ก็เป็นจุดที่มีมนี้หยิบมาแซว โดยในภาพด้านบนนี้เราจะได้เห็น Saitama กำลังพูดว่า “ผมออกกำลังกายแล้วหัวล้าน ในขณะที่คุณทำเหมือนกัน แต่กลับหล่อยิ่งขึ้น มันไม่แฟร์เลย”

ผู้ที่เข้ามารับชมมีมนี้ก็ได้คอมเมนต์แซวกันจำนวนมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะเห็นตรงกันว่า “Saitama ก่อนออกกำลังกายเค้าหล่ออยู่แล้ว แต่ Sung Jin Woo นั้นเป็นแค่นายจืดเท่านั้น เท่ากับการออกกำลังกายลิสต์นี้ให้ผลตรงกันข้ามสินะ!” หรือ “Saitama… ตอนนายหน้าเข้มก็โคตรหล่อนะ!” ซึ่งมีมนี้ก็เรียกเสียงหัวเราะให้กับแฟน ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Solo Leveling เป็นมันฮวา (มังงะของเกาหลี) ที่เปิดตัวในปี 2016 และจบบริบูรณ์ในปี 2022 ซึ่งเดิม Solo Leveling เป็นนวนิยายบนเว็บที่เขียนโดย Chugong ในปี 2014 ภายใต้ชื่อ Only I Level Up ผู้รับผิดชอบการสร้างอนิเมะ Solo leveling ก็คือ A-1 Pictures ที่มีผลงานการสร้างอนิเมะชื่อดังมากมาย เช่น Sword Art Online , Nanatsu no Taizai (The Seven Deadly Sins) , Fairy Tail , Magi: The Kingdom of Magic , Gyakuten Saiban: Sono “Shinjitsu”, Igi Ari! , Chousoku Henkei Gyrozetter เป็นต้น โดยปัจจุบันอนิเมะดังกล่าวได้ฉายผ่าน Netflix แล้วหากใครสนใจก็สามารถมารับชมได้ที่นี่ครับ www.netflix.com

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button