ข่าวอนิเมะไลฟ์สไตล์

พรรคคอมมิวนิสต์ญี่ปุ่นสนับสนุนให้ผู้อ่านรายงานการ์ตูนที่มีแฟนเซอร์วิสต่อ UN

รวมไปถึงนิตยสารผู้ใหญ่ด้วย!

มีรายงานที่น่าสนใจมาว่าพรรคคอมมิวนิสต์ญี่ปุ่น (JCP) ได้สร้างแบบฟอร์มรายงาน “ลับ” เพื่อแจกจ่ายสมาชิกพรรค รายงานการ์ตูนสำหรับวัยรุ่นกับสหประชาชาติ

Misato Nakayama บล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นบน Togetter รายงานว่าพบแบบฟอร์มดังกล่าวเป็นรหัส QR ในหนังสือพิมพ์ Shimbun Akahata ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ประจำวันของพรรค JCP แบบฟอร์มดังกล่าวมีคำถามอาทิ ร้านสะดวกซื้อมีการวางจำหน่ายนิตยสารลามกหรือไม่ และมีการระบุชื่อนิตยสารการ์ตูนที่มีเนื้อหาแนว Seinen สำหรับชายหนุ่มวัยรุ่น เช่น Young Animal (นิตยสารที่เคยตีพิมพ์ Berserk)

แรงผลักดันให้มีการวิจารณ์อนิเมะและมังงะในครั้งนี้ ดูเหมือนจะขัดแย้งกับแถลงการณ์ของพรรคในปี 2021 ที่พรรค JCP เคยยืนยันเสรีภาพในการแสดงออกแต่กลับมีข้อสงวนเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของผู้หญิงในผลงานสร้างสรรค์ สิ่งที่น่าประหลาดใจยิ่งกว่าคือ ในปี 2010 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้ง 8 คนของพรรค JCP ลงมติไม่เห็นด้วยกับร่างกฎหมายที่จำกัดเสรีภาพในการแสดงออก แต่หลายสิ่งหลายอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ภายใน 14 ปี

image 25

JCP กำลังพยายามทำให้ UN เข้ามายุ่งเกี่ยวกับมังงะและอนิเมะในญี่ปุ่น

การกระทำดังกล่าวเพื่อกระตุ้นให้สหประชาชาติแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายเสรีภาพในการแสดงออกของญี่ปุ่น ชวนให้นึกถึงบทความโจมตีสื่อญี่ปุ่นของ VICE ที่ทำให้คนเข้าใจผิดว่า แฟนเซอร์วิสในมังงะและอนิเมะเป็นการล่วงละเมิดเด็ก

หลังจากผู้ใช้โซเชียลมีเดียชาวญี่ปุ่นค้นพบแบบฟอร์ม “ลับ” ดังกล่าว บางคนชี้ให้เห็นถึงความขัดแย้งกันเองที่พรรคการเมืองซึ่งถูกกดขี่ทางการเมืองในอดีต พยายามใช้สิทธิ์ของตนในการจำกัดเสรีภาพในการแสดงออก ท่านสามารถดูภาพแคปหน้าจอของทวิตเตอร์ที่พูดคุยเกี่ยวกับแบบฟอร์มของพรรค JCP ได้ด้านล่างนี้

ในทางตรงกันข้ามกับเป้าหมายของพรรค JCP ในการเซ็นเซอร์มังงะและอนิเมะ Ken Akamatsu นักการเมืองและศิลปินมังงะชาวญี่ปุ่น เป็นผู้สนับสนุนเสรีภาพในการพูดและการแสดงออกในญี่ปุ่นอย่างเปิดเผย เขาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้สร้างเรื่อง Love Hina และ Negima ล่าสุด คุณ Akamatsu ได้หารือเกี่ยวกับคำมั่นสัญญาในการรณรงค์เพื่อปกป้องศิลปิน และแบ่งปันความกังวลว่า “แรงกดดันจากนานาชาติ” อาจนำไปสู่การเซ็นเซอร์ในญี่ปุ่น ซึ่งคุณ Akamatsu เป็นสมาชิกของพรรคเสรีประชาธิปไตยของญี่ปุ่น

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวอนิเมะทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

ที่มา
nichegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button