ข่าว

โปรดิวเซอร์ยืนยัน ‘Zelda ภาคหลังจากนี้จะเป็น Open World’

เพราะตอนนี้ ระบบดังกล่าวกลายเป็นรากฐานสำคัญของซีรีส์ไปแล้ว

แฟน ๆ ของ Zelda มาตื่นเต้นกันได้แล้วครับ เมื่อล่าสุด Eiji Aonuma ผู้ผลิตซีรีส์ The Legend of Zelda ได้ประกาศว่าระบบเกมเพลย์แบบ Open World ที่ใช้ครั้งแรกใน Breath of the Wild และถูกนำมาสานต่อใน Tears of the Kingdom กลายเป็นรากฐานสำคัญของซีรีส์แล้ว

แม้ว่าเกม Zelda ภาค Ocarina of Time ได้สร้างรูปแบบเกมเพลย์พื้นฐานให้เกมภาคต่อ ๆ มา แต่ Aonuma สังเกตว่ามันมีข้อจำกัดมากเกินไปสำหรับนักออกแบบ แต่ในทางตรงกันข้าม Breath of the Wild ได้ปฏิวัติซีรีส์นี้ด้วยการนำเสนออิสระในระดับใหม่แก่ผู้เล่น การเล่นแบบเปิดและโลกที่กว้างใหญ่ของเกมได้มอบแนวทางที่สดใหม่และน่าตื่นเต้นให้กับซีรีส์ในการสำรวจพื้นที่ภายในเกม

image 881

“แน่นอนว่า ซีรีส์ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องหลังจากเกมภาค Ocarina of Time โดยในเกม Breath of the Wild เป็นเกมที่เปิดกว้างและมีอิสระอย่างมากในระดับที่เกมสามารถนำเสนอออกมาได้ และผมกล้าบอกเลยว่าในตอนนี้เราได้สร้างรูปแบบชนิดใหม่ให้กับซีรีส์ และจะนำไปใช้ต่อยอดอย่างแน่นอน”

นอกเหนือจากระบบ Open World แล้วการไขปริศนาภายในเกมที่ถูกนำมาใช้ใน Breath of the Wild และต่อยอดให้ดีขึ้นใน Tears of the Kingdom ก็จะถูกสานต่อไปยังเกมภาคต่อ ๆ ไปด้วย โดยโปรดิวเซอร์ได้ให้เหตุผลว่าเกมสมัยก่อนแม้ว่าจะมีปริศนาให้แก้ แต่คำตอบมีเพียงหนึ่งเท่านั้น แต่ในตอนนี้ผมดีใจมาก ๆ ที่เรามาถึงจุดที่พวกเขาสามารถให้ทางเลือกแก่ผู้เล่นในการไขปริศนาได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย โจทย์เดียวกันแต่คำตอบอาจจะแตกต่างกันไปนับร้อย ๆ แบบ

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom จะวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2023 โดยเป็นการผจญภัยทั้งบนแผ่นดินไฮรูลและอาณาจักรบนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่นพลังในการเดินทางข้ามกำแพงหรือเพดานต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

ที่มา
eurogamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button