ข่าวอนิเมะ

เปิดตัวอนิเมะ Kinnikuman ฉลองครบ 40 ปี

มาพร้อมภาพวิชวลสุดแกร่ง!

อยู่ดี ๆ สาวกอนิเมะเด็กหนวดอย่าง Kinnikuman จะต้องกรี๊ดกันดัง ๆ แน่นอน เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดบัญชีทวิตเตอร์ใหม่สำหรับแฟรนไชส์ Kinnikuman แถมยังมีประกาศอีกว่าแฟรนไชส์ดังกล่าวกำลังจะมีอนิเมะใหม่ออกมาให้เราได้ชมกันอีกด้วย โดยอนิเมะใหม่นี้เป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของทีวีอนิเมะดั้งเดิม ซึ่งฉายในเดือนเมษายน 1983 นั่นเอง และในโอกาสนี้ทางทวีตดังกล่าวได้แชร์ภาพวิชวลของอนิเมะให้เราได้ชมกันด้วย ซึ่งผู้อ่านสามารถรับชมได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

image 877

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการฉลองครบรอบ40 ปี Kinnikuman อีกด้วย โดยนิทรรศการนี้จะเปิดให้เข้ารับชมตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม – 2 เมษายน ที่โตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งผู้อ่านคนใดที่ได้มีโอกาสไปญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาดนิทรรศการนี้ครับ

สำหรับผู้อ่านคนใดที่ยังงง ๆ ว่า Kinnikuman คืออะไร ต้องขอเท้าความก่อนว่า Kinnikuman เป็นการ์ตูนมวยปล้ำจากคู่หูผู้สร้างมังงะที่รู้จักกันในนาม Yudetamago โดยมังงะนี้ถูกสร้างครั้งแรกในปี 1979 ก่อนจบไปใน 1987 และกลับมาดำเนินเรื่องใหม่อีกครั้งในปี 2011

เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ก็คือ Kinnikuman คือ เจ้าชายของดาว Kinniku เกิดเหตุบังเอิญที่ทำให้ต้องมาใช้ชีวิตอยู่บนโลก แม้ว่าจะถูกรังเกียจด้วยหน้าตาที่ไม่เหมือนคนอื่น ๆ ทั่วไป แต่เขาพยายามปกป้องโลกจากภัยร้ายมาโดยตลอด (แต่ล้มเหลวตลอดเช่นกัน) อย่างไรก็ตามในปี 1980 ได้มีการจัดการแข่งขันในโอลิมปิกยอดมนุษย์ เพื่อชิงตำแหน่งยอดมนุษย์อันดับ 1 ของโลก และ Kinnikuman ก็กลายเป็นตัวแทนประเทศญี่ปุ่นเข้าแข่งขันในศึกนี้ด้วย

ที่มา
natalie

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button