อนิเมะไลฟ์สไตล์

เผยท็อปทรีมังงะขายดีของ The New York Times

Jujutsu Kaisen, My Hero Academia และ Dragon Ball Super

หลังจากปี 2019 เป็นต้นมา มังงะญี่ปุ่นก็ไม่เคยได้ติดอันดับหนังสือขายดีของ The New York Times อีกเลย จนกระทั่งล่าสุด 3 มังงะยอดนิยม ได้แก่ Jujutsu Kaisen, My Hero Academia และ Dragon Ball Super ติดอันดับหนังสือขายดีของ The New York Times จนได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

Jujutsu Kaisen เล่มที่ 1 ติดอันดับที่ 14 และเล่มที่ 20 ติดอันดับที่ 19

Dragon Ball Super เล่มที่ 19 ติดอันดับที่ 11

My Hero Academia เล่มที่ 35 ติดอันดับที่ 3

และการติดอันดับของมังงะทั้ง 3 เรื่องนี้ก็พิสูจน์ถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของมังงะในสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากว่าวัฒนธรรมของญี่ปุ่นกำลังแทรกซึมเข้าไปในฝั่งตะวันตกได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

image 8852

ในขณะเดียวกัน Jujutsu Kaisen เป็นซีรีส์มังงะแฟนตาซีดาร์ก เขียนและวาดภาพโดย Gege Akutami เรื่องราวเกี่ยวกับ Yuji Itadori นักเรียนมัธยมปลายที่กลืนวัตถุต้องคำสาปและกลายเป็นภาชนะของคำสาปทรงพลังชื่อ Ryomen Sukuna Itadori เข้าเรียนที่ Jujutsu Tech โรงเรียนเฉพาะทางสำหรับนักปราบผี เพื่อเรียนรู้วิธีควบคุมพลังของ Sukuna และทำลายเขาในที่สุด

My Hero Academia เป็นซีรีส์มังงะซูเปอร์ฮีโร่ เขียนและวาดภาพโดย Kōhei Horikoshi เรื่องราวเกี่ยวกับ Izuku Midoriya เด็กชายวัยรุ่นที่เกิดมาโดยไม่มีพลังพิเศษในโลกที่พลังพิเศษเป็นเรื่องปกติ แต่ Midoriya ใฝ่ฝันที่จะเป็นฮีโร่เหมือนไอดอลของเขา All Might และเขาก็มีโอกาสได้ทำเช่นนั้นเมื่อ All Might ส่งต่อพลังของเขาให้เขา มิโดริยะเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ โรงเรียนสอนฮีโร่ที่มีชื่อเสียง

ที่มา : cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button