ไลฟ์สไตล์

ผู้พัฒนาเผย Tidus จาก Final Fantasy X เคย (เกือบ) เป็นช่างประปา

แต่ถูกเปลี่ยนในภายหลัง กลายเป็นนักกีฬา Blitzball ที่เราคุ้นเคย

อนที่จะกลายเป็นนักกีฬา Blitzball อย่างที่เราได้เห็นกัน Tidus พระเอกหลักของ Final Fantasy X ได้เคยถูกออกแบบให้เป็นช่างประปา (ใช่ครับคุณอ่านไม่ผิด) โดยข้อมูลชุดนี้ได้ถูกเปิดเผยจากบทสัมภาษณ์ระหว่าง Famitsu กับผู้พัฒนาหลักของเกมภาค 10 “เพื่อที่จะให้ตัวละครสามารถลงน้ำได้ ทำให้ในตอนแรกมีอยู่ครั้งนึงที่ Tidus ถูกออกแบบให้เป็นช่างประปาใต้น้ำ” Kazushige Nojima มือเขียนบทประจำเกมภาค 10 กล่าวในบทสัมภาษณ์และนอกจากการวางบททาง Tetsuya Nomura คาแรคเตอร์ดีไซน์เนอร์ของเกมภาคนี้ ยังได้เคยออกแบบ Tidus ในลุคของช่างประปาแต่ในเวลาต่อมา Tidus ได้ถูกเปลี่ยนบทบาทเป็นนักกีฬา Blitzball แทน

image 81

Famitsu ได้ถามกับ Nomura ว่ายังพอมีร่องรอยที่บ่งบอกว่า Tidus เคยถูกแบบเป็นช่างประปาเหลืออยู่บ้างหรือไม่ซึ่งทาง Nomura ได้ตอบว่ายังพอเหลืออยู่บ้างโดยในตอนแรก Nomura ได้ออกแบบชุดของ Tidus ให้มีความคล้ายคลึงกับชุดทำงาน แต่หลังจากการเปลี่ยนบทบาทของ Tidus เป็นนักกีฬา Blitzball ก็ได้มีการแก้ดีไซน์ใหม่ให้ชุดมีความเป็นนักกีฬามากขึ้น ส่วนสาเหตุว่าทำไมถึงมีการเปลี่ยนบทบาทของ Tidus ให้กลายเป็นนักกีฬา Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์หลัก ของ Final Fantasy X ได้เผยว่าตัวเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ Sci-fi ที่มักจะมีการใส่กีฬาสมมุติลงไปนั่นเอง

image 80

“ณ เวลานั้น Final Fantasy ยังไม่เคยมีการใส่องค์ประกอบที่เกี่ยวกับกีฬาเข้ามาในซีรี่ส์เลย” Kitase กล่าว “เพราะฉะนั้นแล้วผมคิดว่านี่คือความท้าทายใหม่ของผมเลยล่ะ” ซึ่งจากไอเดียของนาย Kitase บวกกับความสามารถในการออกแบบตัวละครของ Nomura ก็ผลิดอกออกผลจนกลายเป็น Tidus หนึ่งในตัวละครเอกที่แฟนเกมทั้งหลายต่างจดจำเขาได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนจะจากกันในวันนี้เชื่อหรือไม่ว่านาย Nomura ยังเคยออกแบบให้ตัวละครใน Kingdom Hearts ใช้เลื่อยยนต์เป็นอาวุธหลักอีกด้วยนะและแน่นอนว่าฝั่ง Disney นั้นไม่ปลื้มหนักจนหมดคำพูดเลยทีเดียว

ที่มา
kotaku
Back to top button