อนิเมะ

ภาพยนตร์ Demon Slayer มาโผล่บน Playstation Store ก่อนถูกถอดออกย่างรวดเร็ว

เนื่องจากความผิดพลาดของทางทีมงาน จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ชาวเน็ตต่างพูดถึง

หลังจากที่ฝั่งไทยเราได้สัมผัสกับความยอดเยี่ยมของ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ในช่วงเดือนธันวาคม 2020 จนถึงช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ในเวลานี้ก็ถึงคิวเหล่าแฟนๆ อนิเมะของฝั่งอเมริกาที่จะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ เสียที แต่หลังจากที่หนังเข้าฉายได้ไม่นานกลับเกิดปัญหาแปลกๆ อย่างการที่ตัวภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร ไปโผล่บนหน้าร้านค้า Playstation Store ได้ทั้งๆ ที่ตัวภาพยนตร์ยังเข้าได้ฉายได้ไม่ครบเดือนเลยด้วยซ้ำ

ด้วยเหตุนี้ทำให้เหล่าแฟนๆ ดาบพิฆาตอสูรกลุ่มใหญ่ พากันถล่มเข้าซื้อตัวภาพยนตร์อย่างรวดเร็ว แถมมันยังกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดในหมู่แฟนๆ อนิเมะของทางอเมริกาอีกด้วย และด้วยความดังของเรื่องราวนี้ที่แพร่ออกไปทำให้ทาง Playstation ต้องรีบถอดภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร ออกจากหน้าร้านค้าในเวลาต่อมา (แต่แน่นอนว่าไม่ทันแฟนๆ อนิเมะ)

โดยเรื่องราวในครั้งนี้เริ่มต้นในช่วงกลางคืนวันที่ 26 เมษายน (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ได้มีแฟนอนิเมะคนหนึ่งทำการโพสต์ภาพบนทวิตเตอร์ หลังจากที่ตัวเขาพบว่าภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร ทั้งเวอร์ชั่นพากย์อังกฤษและเวอร์ชั่นต้นฉบับ ถูกวางขายบนหน้าร้านค้า Playstation Store เป็นผลให้เหล่าแฟนๆ ที่ทราบข่าวรีบพากันซื้อภาพยนตร์เรื่องก่อนที่มันจะถูกถอดออกจากร้านค้า

เพียงแค่ 1 ชั่วโมงหลังจากที่เรื่องราวนี้ได้แพร่ออกไป เหล่าสาวกอนิเมะดาบพิฆาตอสูรต่างพากันถล่มซื้อภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูรกันอย่างไว แถมยังมีผู้ซื้ออยู่หลายรายที่สามารถซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้มาเก็บไว้ในเครื่องได้สำเร็จ แต่เหล่าแฟนอนิเมะก็เฮได้ไม่นานเพราะทาง Sony ได้ออกมารีบแก้ไขปัญหานี้แทบจะทันที ทำให้ในตอนนี้ภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูรไม่สามารถซื้อผ่านทางร้านค้า Playstation Store ได้อีกต่อไป เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์แปลกๆ ที่ชวนให้เรางงจริงๆ เลยล่ะครับ (แถมทาง Playstation ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรอีกด้วย)

ที่มา
comicbook
Back to top button