ไลฟ์สไตล์

สิ้นสุดการรอคอย! Among Us เพิ่มแผนที่ Airship แล้ว

ถึงเวลากลับมาเล่นเกมสุดปั่นกันอีกครั้ง

หลังจากที่รอการอัปเดตกันมาสักพัก Among Us เกมปาร์ตี้ขวัญใจใครๆ หลายคนในตอนนี้ก็ได้มีการเพิ่มแผนที่ใหม่อย่าง Airship เข้ามาให้เราได้เล่นกันเป็นที่เรียบร้อยพร้อมภารกิจรูปแบบใหม่มาให้เราได้นั่งงมกันอีกยาวๆ แถมในอัปเดตใหม่ครั้งนี้ทางทีมผู้พัฒนาก็ยังได้ใส่ระบบ “บัญชีเบื้องต้น” ที่จะมาช่วยในการตรวจจับผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงให้เราได้เล่นเกมกันได้สบายใจมากขึ้นกว่าเดิม

โดยภายในแผนที่ใหม่นี้จะมีการเพิ่มภารกิจรูปแบบเข้ามา เช่น ภารกิจทิ้งขยะ ไปจนถึงการทำความสะอาดอัญมณี และก็แน่นอนว่าถ้าคุณไม่ใช่ Imposter การเดินทำภารกิจอย่างระมัดระวังและไม่เดินแยกไปคนเดียวยังคงเป็นที่เรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ส่วนในฝั่ง Imposter เป้าหมายของคุณก็ยังเหมือนเดิมนั่นก็คือการไล่ฆ่าผู้เล่นฝั่งตรงข้ามให้แนบเนียนที่สุด แถมอัปเดตในครั้งนี้ก็มาพร้อมอนิเมชั่นการฆ่ารูปแบบใหม่มาให้เราได้ฮากันมากกว่าเดิมอีกด้วย

และที่สำคัญก็คือการเล่นในแผนที่ใหม่นี้ ผู้เล่นจะสามารถเลือกห้องที่เป็นจุดเกิดได้ในช่วงเริ่มต้นของเกม ทำให้ทุกๆ การเล่นจะมีความสดใหม่ไม่จำเจแถมมันก็ยังมีการเพิ่มตัวเลือกในการเคลื่อนไหวอื่นๆ เช่น แท่นยืนลอยได้ (Moving Platform) ไปจนถึงบันไดที่ผู้เล่นสามารถนำมาใช้งานได้ และในส่วนของระบบอื่นๆ นอกเหนือจากตัวแผนที่ทาง InnerSloth ก็ได้มีการเพิ่มระบบใหม่ต่างๆ เข้ามาอย่างการ เปิดโอกาสให้เราสามารถรายงานผู้เล่นที่ทำตัวไม่ดี, ใช้โปรแกรมโกง หรือใช้ชื่อที่ไม่เหมาะสมได้โดยการแบนจะมีทั้งแบบชั่วคราวไปจนถึงการแบนแบบถาวร นอกจากนี้ทางทีมผู้พัฒนาก็ยังได้มีการวางแผนที่จะเพิ่มขนาด Lobby ให้ใหญ่ขึ้นและการเปลี่ยนอาร์ตสไตล์อีกครั้งในอนาคต

Airship นับว่าเป็นอีกหนึ่งอัปเดตที่เพิ่มเข้าใน Among Us แบบฟรีๆ แถมในตอนนี้ตัวเกมก็ยังรองรับการเล่นแบบ Crossplay ที่ทำให้ผู้เล่นจากทุกๆ แพลตฟอร์มตั้งแต่ PC, มือถือ และ Nintendo Switch สามารถเล่นร่วมกันได้และหากใครที่กำลังคิดถึงเกมๆ นี้อยู่ก็ถึงเวลาแล้วล่ะครับที่คุณจะต้องกลับมาเล่นเกมนี้อีกครั้งนึงแล้วล่ะครับ

ที่มา
gamespot
Back to top button