XBOXข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Xbox เริ่มทำการโฟกัสการพัฒนาเครื่องเล่นเกมเจ็นใหม่แล้ว

ณ ตอนนี้ผ่านช่วงอายุมาถึงครึ่งทางสำหรับรุ่นปัจจุบัน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าจากที่เราเคยเรียก PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ว่าเป็นอุปกรณ์เน็กซ์เจ็น ในตอนนี้ทั้งสองเครื่องก็มีอายุเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว นับเป็นครึ่งหนึ่งของอายุเฉลี่ยแต่ละรุ่นเมื่อเทียบกับเจ็นก่อนๆ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เวลาผ่านไปเร็วจนดูจะเหมือนไม่เห็นความเคลื่อนไหวอะไรก็คงหนีไม่พ้นการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลเสียต่อการทำงานแบบร้ายแรงไปจนถึงเรื่องของยอดจำหน่าย

กระนั้นแล้วดูเหมือนว่า Microsoft จะไม่ย่ำอยู่กับที่เพราะมีรายงานจาก Gaming Bolt ถึงสถานการณ์ล่าสุดของแบรนด์ Xbox ในปัจจุบันผ่านส่วนหนึ่งของจดหมายภายในองค์กรที่ถูกส่งต่อมาโดย Sarah Bond ผู้บริหารคนปัจจุบันว่า ณ ตอนนี้ทีมงานกำลังเริ่มต้นที่จะโฟกัสการพัฒนาเครื่องเล่นเกมรุ่นเน็กซ์เจ็นแล้ว และคาดหวังว่าจะเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในแง่ของเทคโนโลยีเลยทีเดียว หลายคนได้ยินอาจเข้าใจว่าเป็นเครื่องเล่นรุ่นปรับโฉม ทว่านี่คือการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการครั้งแรกว่าเป็นเครื่องเล่นยุคถัดไปจริงๆ

xbox

กระนั้นแล้วในปีนี้เราก็ยังคงคาดหวังที่จะได้เห็นเครื่องเล่นรุ่นปรับโฉมได้อยู่ดี เพราะมีการยืนยันล่วงหน้าแล้วว่า อุปกรณ์เกมรุ่นใหม่จะได้รับการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งทุกคนให้ความเห็นตรงกันว่าอาจจะเป็น Xbox Series X รุ่นที่ได้รับการตัดช่องอ่านแผ่นออก เพื่อรองรับประสบการณ์ดิจิทัลไร้สายด้วยสเปคระดับพรีเมียมนั่นเอง ที่สำคัญที่สุดคือ มีผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่กังวลถึงอนาคตฝ่ายคอนโซล แต่ด้วยการให้คำมั่นของ Phil ก่อนหน้านี้ เสริมเข้ากับอีเมลข้างต้นอีก ขอบอกว่าสบายใจได้

อีกด้านหนึ่ง เครื่องเล่นปัจจุบันอย่าง Xbox Series X และ Xbox Series S วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วโลก โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมหน่วยประมวลแบบ AMD Zen 2 และหน่วยความจำ Solid-state Drive พร้อมรองรับการรันภาพสูงสุดระดับ 8K และ 2K สำหรับ Series S เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลและทรงพลังกว่าที่เคย นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นด้านความสามารถในการเล่นเกมย้อนหลังตั้งแต่แพลตฟอร์มรุ่นแรกด้วยภาพความละเอียดสูง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button