เกม

หลุดภาพของปืน Gravity Gun จากเกม Half-Life 2 ในเวอร์ชั่นดั้งเดิม

แถมยังมีการออกแบบกันตั้งแต่ปี 1999 หรือราวๆ 5 ปีก่อนวางขาย

แม้ว่าจะไม่มีเกมภาค 3 ออกมาวางจำหน่ายต่ออย่างที่แฟนๆ ตั้งหน้าตั้งตารอกันมานานใกล้เข้า 20 ปี แต่ก็ต้องบอกเลยครับว่าเป็นจักรวาลเกมที่มีคนให้ความสนใจกันอย่างล้นหลามสำหรับ Half-Life เกมแนวยิงปืนผสมผสานธีมไซไฟที่หลายคนยกว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเกมนี้เองก็มีการต่อยอดรวมไปถึงแบ่งปันเอนจิ้นพัฒนาจนกลายมาเป็นผลงานใหม่หลายต่อหลายเกม

อย่างไรก็ตามดูเหมือนจะมีคนค้นพบความลับน่าสนใจเพิ่มกันอีกแล้วเสียล่ะสิครับ เพราะว่าจู่ๆ ภาพหลุดของอาวุธปืน Gravity Gun ในเกม Half-Life 2 เวอร์ชั่นดั้งเดิมได้ถูกขุดค้นพบขึ้นมากันโดยบังเอิญ ซึ่งผู้ที่นำมาเปิดเผยก็คือนาย Richter Overtime จาก Twitter โดยเขากล่าวว่าปืนเวอร์ชั่นนี้มีการพัฒนากันตั้งแต่ปี 1999 หรือราวๆ 5 ปีก่อนที่เกมจะวางขายจริงเสียอีก

โดยปกติแล้วปืน Gravity Gun จะมีลักษณะตรงปลายกระบอกเป็นรูปทรงคล้ายตะขอตามมาด้วยส่วนกลางที่เป็นทรงเหมือนหลอดพลังงานบางอย่าง แต่เวอร์ชั่นเก่านี้ แม้ว่าตรงปลายจะมีก้านสามก้านเหมือนกัน แต่ทรงก็ดูเหมือนกับ Retro Futuristic อย่างกับว่าหลุดมาจากหนังวิทยาศาสตร์จากรุ่นคุณปู่อย่างไหนอย่างนั้น และวัสดุก็เป็นสแตนเลส – เหล็กแทนแคปซูลหลอดพลังงานด้วยเหมือนกัน

มีการตั้งข้อสังเกตว่าปืนนี้ถูกออกแบบมาคล้ายกับปืนในคอนเซปต์อาร์ตของ Eli Maxwell และหลายคนก็มองว่าปืนรูปทรงเก่านี้ดูโดดเด่นไปอีกแบบ กระนั้นแล้วเมื่อทุกคนได้ยินว่าเป็นปืนจากปี 1999 ที่ทิ้งช่วงจากการวางขายจริงหลายปีก็พากันเหวอไปเป็นแถบพร้อมจินตนาการว่าจะเป็นอย่างไรหากภาคต่อมายังใช้เอนจิ้นแบบเก่า ก่อนจะพบว่าความจริงแล้ว Half-Life 2 นั้นเริ่มพัฒนากันตั้งแต่หลังจากภาคแรกวางขายเลย ทว่าด้วยปัญหาหลายอย่างทำให้กว่าจะได้เริ่มทำเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่เราได้เล่นกันก็ตั้งปี 2003 ดังนั้นพอยกเครื่องใหม่แบบนี้ ปืน Gravity Gun รุ่นเก่าจึงถูกโละทิ้งไปอย่างไม่ต้องสืบ

0677181001662988453358 Untitled 3

อีกด้านหนึ่ง Half-Life 2 วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2004 โดยเป็นเกมแนว FPS เน้นเนื้อเรื่อง ผสมผสานการต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยน และการแก้ปริศนา โดยภาคนี้มีการปรับปรุงในด้านกราฟิกให้สวยงามสมจริงขึ้น เช่นเดียวกับฟิสิกส์ที่ตอบโต้กับผู้เล่นได้แบบสมจริง พร้อมให้เรารับบทเป็นตัวเอกเดิมอย่าง Gordon Freeman ที่เข้าร่วมกลุ่มผู้ต่อต้านในการต่อสู้กับศัตรนอกโลกท่ามกลางสภาพแวดล้อมสุดอันตรายและมนุษยชาติที่ใกล้ล่มสลาย

ที่มา
ThisIsGame
Back to top button