เกม

ผู้พัฒนา Summer of ‘58 สุดช้ำ เลิกทำเกมแบบไม่มีกำหนด

หลังช่องโหว่จากนโยบายคืนเงินภายใน 2 ชม. ของ Steam เล่นงาน

Emika Games ผู้อยู่เบื้องหลังเกมสยอง Summer of ‘58 ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขาจะหยุดการพัฒนาเกมอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากผลกระทบที่มาจากช่องโหว่นโยบายการคืนเงินภายใน 2 ชั่วโมงของ Steam ส่งผลให้เกมล่าสุดของเขาอย่าง Summer of ‘58 ไม่สามารถทำยอดขายได้ตามที่คาดการณ์ไว้

Summer of ‘58 เป็นเกมที่ออกวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และได้รับคะแนนจากเหล่าผู้เล่นบน Steam ในระดับที่ดีมากๆ แถมผู้เล่นอีกหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Summer of ‘58 เป็นเกมที่มีบรรยากาศและฉาก Jumpscare อันยอดเยี่ยม แต่ถึงกระนั้นด้วยความยาวของเกมเพียง 90 นาทีส่งผลให้ผู้เล่นไม่น้อยได้อาศัยช่องโหว่ของ Steam ในการยื่นเรื่องขอคืนเงินแม้ว่าจะเล่นเกมจนจบแล้วก็ตาม

สำหรับนโยบายการขอคืนเงินของ Steam ผู้เล่นจำเป็นต้องซื้อเกมมาไม่เกิน 14 วันและเล่นเกมไม่เกิน 2 ชั่วโมงส่งผลให้ผู้เล่นหลายคนได้ใช้ช่องโหว่นี้กับเกม Summer of ‘58 แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกเพราะก่อนหน้านี้เกมอย่าง Before Your Eyes ก็ได้รับผลกระทบจากช่องโหว่ของนโยบายนี้เช่นกัน ที่แม้ตัวเกมจะได้รับคะแนนรีวิวอย่างท่วมท้น แต่พวกเขากลับไม่ได้สิ่งตอบแทนกลับมาอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลให้ Emika Games ไม่มีงบในการพัฒนาเกมต่อจนตัวเขา ต้องจำใจหยุดการพัฒนาเกมอย่างไม่มีกำหนดเพื่อกลับไปคิดทบทวนใหม่

“เพื่อนๆ ขอบคุณแรงสนับสนุนจากทุกคนนะ! ในตอนนี้ฉันจะหยุดการพัฒนาเกมอย่างไม่มีกำหนาด เพื่อกลับไปคิดทบทวนใหม่อีกครั้งและด้วยความที่ Summer of ‘58 มีความยาวไม่ถึง 2 ชั่วโมงส่งผลให้ผู้เล่นจำนวนมากยื่นเรื่องขอคืนเงินกับ Steam และแม้ว่าตัวเกมจะได้รับคะแนนรีวิวที่ดี แต่ฉันกลับไม่ได้อะไรจากการทำเกมใหม่เลย ขอบคุณมากๆ ที่สนับสนุนฉันมาโดยตลอด ฉันดีใจมากๆ ที่พวกคุณชื่นชอบเกมของฉัน แต่ในขณะนี้ฉันอยู่ในจุดที่ไม่สามารถทำเกมใหม่ได้อีกแล้ว เพราะฉะนั้นฉันคงต้องไปทำอย่างอื่นแทนแล้วล่ะ หวังว่าจะได้พบกันใหม่ในอนาคต” – Emika Games

มาร่วมสนับสนุนผู้พัฒนาให้เขากลับมายืนได้อีกครั้งกันเถอะ!

https://store.steampowered.com/widget/1609080/
ที่มา
kotaku
Back to top button