รีวิวเกม

[รีวิว] Seven Knights Idle Adventure ผจญภัยในอาณาจักร 7K

เกม Idle ภาคใหม่จาก IP ดังระดับตำนานของ Netmarble

หลายคนคงจะรู้จักเกมที่มีชื่อว่า Seven Knights กันดีในบ้านเรา เพราะว่ามันคือเกมมือถือฟอร์มยักษ์จาก Netmarble ที่สร้างความทรงจำดี ๆ ให้กับชาวไทยมากมาย และมีภาคอื่น ๆ ออกมาให้เราได้เล่นเกมนี้กันหลายภาคหลายแนว ซึ่งวันนี้ก็ถึงเวลาของเกมแนว Idle ที่จะพาคุณผจญภัยไปบนโลกของ 7K อีกครั้ง กับระบบเกมเพลย์แบบใหม่ ตัวละครใหม่ ๆ ที่จะกินเวลาชีวิตคุณน้อยลง แต่พัฒนาได้ไกลกว่าเดิม บนเกมที่มีชื่อว่า Seven Knights Idle Adventure ครับผม เกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปชมกันดีกว่า

ภาพรวมของเกมนี้

05978930016927195864225 01


Seven Knights Idle Adventure เป็นเกมแนว Idle RPG ที่จะให้คุณจัดทีมจากตัวละครที่มีมากมายกว่าร้อยตัว คิดคอมโบ จัดตำแหน่ง และผ่านด่านผจญภัยในโลกของ 7K มีคอนเทนต์มากมายให้เลือกเล่นทั้ง PvP และ PvE สามารถจัดตัวละครลงทีมได้สูงสุดถึง 10 ตัวละคร (ถ้าหากไปได้ถึงด่าน 321) พัฒนาตัวละครและบัฟ ID เพื่อเสริมความแกร่งควบคู่ไปกับการเปิดกาชาหาตัวละครที่เข้ากันมาร่วมปาร์ตี้ และการเปิดกาชาของเกมนี้เรียกได้ว่าเปิดจนหนำใจ เพราะจะไม่ได้เปิดแค่ทีละ 10 ตัว แต่สามารถเปิดได้ทีละเป็นร้อย ๆ ตัวเลยทีเดียว พร้อมการดำเนินเควสต์ไกด์ที่มีให้ทำหลายร้อยเควสต์ ความสนุกอยู่ที่การเปิดกาชาหาตัวละครที่อยากได้ แล้ว Grinding พัฒนาตัวละครเหล่านั้นให้แข็งแกร่งครับผม

รับบทเป็นเอลก้า ตัวละครใหม่ประจำซีรีส์

0745989001692719586318 02


แรกเริ่มของเกมเราจะได้เล่นเป็นตัวละครเอลก้า ที่ได้ก้าวเข้ามาสู่ดินแดนแห่ง Seven Knight และเธอก็มีบทบาทคล้ายกับแม่มด โดยโรลของเธอนั้นจะเป็นตัวดาเมจระยะไกล และได้ร่วมทีมกับอตาลันต้า โปนโป และคารอน ครบสำหรับ Starter Pack ที่มีทั้งตัวดาเมจเวทย์ กายภาพ แทงค์และฮีลเลอร์ 4 ตัว และเราก็จะได้ออกผจญภัยตามเนื้อเรื่อง พบเจอกับตัวละครที่คุ้นเคยจาก Seven Knight ภาคแรก ทั้งตัวละครมาสค็อตประจำพื้นที่อย่างเปเป องค์รักษ์ปราสาทอย่างลุค หรือแม้แต่พวกระดับ Seven Knight เองก็มีเช่นกัน แต่การที่เราได้รับบทเป็นเอลก้านั้นไม่ใช่ว่าเราจะถูกบังคับให้เล่นเธอนะ คุณสามารถนำเธอออกจากปาร์ตี้เพื่อเล่นตัวละครอื่นที่คุณคิดว่าเหมาะสมกับทีมของคุณกว่าก็ได้เช่นกันครับ

เกมเพลย์บนโลกอันกว้างใหญ่

08727710016927195867942 03


ในหน้า Home ของเกมนั้นเราจะพบว่าตัวละครของเรานั้นอยู่บนแผนที่ประจำด่านที่เราอยู่ อาจเป็นนอกเมือง ในป่า หรือในถ้ำ แล้วแต่ว่าตอนนั้นเราอยู่ด่านส่วนไหนของแผนที่ เราสามารถบังคับการเดินทางของตัวละครโดยการเล่นมือก็ได้ หรือจะกด Auto เพื่อให้ตัวละครของเราสู้เองก็ได้เช่นกัน โดยการเคลื่อนไหวของทีมจะเป็นไปตามการวางทัพของเรา สามารถปรับมุมกล้องได้ 3 ระดับ ใกล้ กลาง ไกล และในส่วนนี้หากเราปล่อยทิ้งไว้ ตัวละครก็จะฟาร์มทรัพยากรให้เราแบบเรียลไทม์ ต่อให้เราออกเกมไปแล้วแต่ล็อคอินเข้ามาใหม่ เราก็จะได้ทรัพยากรทุกครั้งที่เข้าเกม ถือว่าเป็นเอกลักษณ์เด่นของเกม Idle 

กดเรียกบอสเมื่อพร้อม

09900180016927195868829 04


นอกจากการต่อสู้กับมอนสเตอร์ทั่วไปบนหน้า Home แล้ว เกมจะมีปุ่มเรียกบอสให้เรากดเพื่อขอทดสอบไปยังด่านถัดไปที่มีระดับสูงขึ้นและยากขึ้น เมื่อกดแล้วตัวเกมจะตัดเข้าฉากบอสและต้องต่อสู้กับบอสจนกว่ามันจะตาย บอสบางตัวอาจจะมีลูกน้องโผล่มาด้วย แต่บางตัวก็อาจจะไม่มี บางตัวอาจมีสกิล AoE ที่รุนแรงมากจนบางครั้งเราต้องกดเล่นมือเพื่อหลบการโจมตีของมันให้ทัน ไม่เช่นนั้นก็อาจจะร่วงได้ สิ่งสำคัญในการเล่นให้ชนะคือการหลบท่าของบอส สเตตัส ID ที่เราอัปไว้ เลเวลตัวละคร การเลือกจัดตำแหน่งทีมและการเลือกใช้ตัวละครที่เหมาะสม ถ้าเรามั่นใจว่าเราเก่งมาก ๆ เราสามารถเรียกบอสแบบอัตโนมัติได้แล้วปล่อยทิ้งไว้ได้เลย ตัวละครของเราจะเรียกบอสเองแล้วสู้ไปจนกว่าเราจะแพ้ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเหนื่อยเล่นถ้าเกิดสเตตัสเราสูงมากจริง ๆ 

คอนเทนต์ PvP และ PvE สุดสนุก

00973600016927195876538 05


เกมนี้ถึงแม้จะเป็นเกม Idle ที่มีเป้าหมายหลักในการผจญภัยในหน้าแรก แต่ก็ยังมีโหมดคอนเทนต์ดันเจี้ยนที่สามารถลงได้จำกัดครั้งอยู่เหมือนกัน เช่น ดันเจี้ยนเหรียญทองฟาร์มเงิน ดันเจี้ยน EXP อัศวินเอาไว้อัปเลเวลตัวละคร ดันเจี้ยนตราหน่วยอัศวิน ดันเจี้ยนชิ้นส่วนสมบัติ พวกนี้จะเป็นดันเจี้ยนฟาร์มที่ต้องใช้กุญแจลง วันละ 3 รอบ ไม่ควรพลาดเพื่อผลประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ยังมีโหมดไต่หอคอยไม่สิ้นสุดเพื่อพิสูจน์ความแข็งเกร่งของตัวเองกับมอนสเตอร์ และถ้าอยากพิสูจน์ให้ชัดเจนกว่านี้ว่าคุณอยู่ในระดับไหนของเซิร์ฟเวอร์ ก็ยังมีโหมดอารีน่าที่ให้คุณจัดทีมไต่แรงค์และคว้ารางวัลซีซันได้เช่นกัน แต่จะเป็นการต่อสู้แบบ PvP แล้ว ผู้เล่นเก่ง ๆ อีกมากมายก็จะคิดเหมือนคุณ เพราะงั้นพัฒนาตัวละครให้เต็มที่แล้วค่อยมาลุย

ทำเควสต์ไกด์เพื่อความเจริญของเรา

0200479001692719587176 06


ในหน้า Home ที่ตัวละครของเรากำลังผจญภัยและต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์อยู่นั้น จะมีเควสต์ไกด์ปรากฎขึ้นมาบริเวณกลางของหน้าจอ บอกให้เราทำนู่นทำนี่ เป็นอะไรง่าย ๆ ที่ทำตามเป็นสเตป เช่น กำจัดมอนสเตอร์ตามจำนวนที่กำหนด อัปเลเวลอัศวิน เปิดกาชา ผ่านด่านให้ถึงด่านที่กำหนด เป็นต้น ซึ่งส่วนมากไม่ใช่อะไรที่ยากเย็นอะไร แต่ส่วนมากมักจะเบื่อเพราะดูเป็นอะไรซ้ำ ๆ แต่บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดเควสต์ไกด์เด็ดขาด เพราะคอนเทนต์ต่าง ๆ มากมายในเกมนี้ล้วนปลดล็อคจากการที่เราผ่านเควสต์ไกด์ไปถึงจุดที่เกมกำหนด แล้วคอนเทนต์ใหม่ ๆ จะโผล่มาเรื่อย ๆ ถ้าคุณเล่นผ่านด่านอย่างเดียวแล้วไม่ทำเควสต์ไกด์เลย คอนเทนต์ก็จะไม่ปลดให้คุณเล่นครับ ดังนั้นเควสต์ไกด์จึงสำคัญมากและควรทำควบคู่กันไป

เปิดกาชาได้เยอะ ขนาดที่ต้องกด Auto เปิด

03081060016927195879542 07


บอกเลยว่าลักษณะการเปิดกาชาของเกมนี้นั้นทำออกมาได้หนำใจผู้เล่นมาก ๆ เวลาที่เราเล่นเกมมือถือสักเกมเราก็มักจะสนุกกับการเปิดกาชาใช่ไหมครับ แต่เกมส่วนมากก็จะเปิดกาชาได้น้อย ฟาร์มทรัพยากรได้ยาก แต่สำหรับ Seven Knights Idle Adventure นั้นไม่ยากเลย เพชรเก็บง่าย แจกตั๋วเปิดก็เยอะ เลือกเปิดได้ตั้งแต่ 1 ครั้ง / 10 ครั้ง และ 30 ครั้ง เท่านั้นยังไม่พอ ทรัพยากรยังแจกหนักขนาดว่าสามารถติ๊กถูกปุ่ม Auto เปิดกาชาได้เลย เพราะมันต้องเปิดเยอะมากจริง ๆ มันถึงจะเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องเอาตัวซ้ำมากิน ต้องเก็บเลเวลเรียกอัศวิน ยิ่งเปิดเยอะ เลเวลก็ยิ่งเยอะ และถ้าเลเวลเปิดกาชาเยอะก็จะไปเปิดตู้ที่ดีกว่าเดิมมากขึ้นได้ ดังนั้นการเปิดกาชาจึงมีแต่ได้กับได้ครับ

และนี่ก็คือรีวิวของเกม Seven Knights Idle Adventure ผจญภัยในอาณาจักร 7K ซึ่งตอนนี้ก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วนะครับ เกมนี้ก็มีชื่อเสียงในบ้านเรามาอย่างยาวนาน ถ้าใครที่เคยเล่นภาคอื่น ๆ มาก็น่าจะมีความผูกพันกับตัวละครที่คุ้นเคยอยู่ไม่น้อย คุณสามารถกลับมาระลึกความหลังให้หายคิดถึงได้ในเกมนี้ แถมเกมเพลย์ก็ยังสนุกเล่นเพลิน ๆ ครับผม

สำหรับข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Seven Knights Idle Adventure นั้น โปรดติดตามผ่าน เว็บไซต์ทางการ 

image 1739
app store
google play

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button