รีวิว

[รีวิว] Hello Hero All Stars: เกมมือถือ Idle RPG แนวตั้งสุดมันส์

ที่จะทำให้คุณติดหนึบหนับ มาพร้อมตัวละคร 3D สุดน่ารัก

วิ่งบุกตะลุยไปข้างหน้า สะสมฮีโร่จากทั่วจักรวาลเพื่อปราบเหล่าอธรรม

Hello Hero: All Stars เป็นเกมมือถือแนว Idle RPG หรือ Clicker จากค่าย Fincon ซึ่งมีผลงานก่อนหน้าอย่าง Hello Hero: Epic Battle และ Hello Hero RPG ซึ่งในเกม Hello Hero: All Stars จะเป็นการรวมดาวฮีโร่ผู้กล้าจากซีรี่ส์ก่อนๆ ทั้งหมดพร้อมเพิ่มเติมฮีโร่หน้าใหม่ใส่มาแบบจัดเต็มให้ได้สะสมกัน Concept ตัวเกมนั้นเน้นความสนุกแบบง่ายๆ เล่นสบายที่ไหนก็ได้ ตอนไหนก็ได้ (แม้ปิดเกมเมื่อเปิดมาก็จะมีของรางวัลรอคุณอยู่)

โลกและตัวละครแบบ Full 3D

image 8325

ดีไซน์ตัวละครทำออกมาได้น่ารักและสร้างสรรค์สุดๆ

จุดเด่นของเกม Hello Hero: All Stars คือการนำเสนอกราฟิกในแบบฉบับ 3D คุณภาพสูง Effect และ Sound ประกอบนั้นทำออกมาได้อลังการไม่แพ้กัน โดยฉากและสภาพแวดล้อมภายในเกม รวมไปถึงตัวละครต่าง ๆ และท่าทาง Animation การต่อสู้จะเป็น 3D ทั้งหมด ทว่ามันกลับดีไซน์ออกแบบมาได้น่ารักสุดๆ ด้วยสีสันสดใสและ Character ที่มีหลากหลาย ตั้งแต่ แมว, มังกร, พนักงานบริษัท!?, ผู้คุมเรือนจำ ไปจนนักดาบสาว ฮีโร่แต่ละตัวมาพร้อมคลาส, ธาตุ และความสามารถที่ต่างกันไป โลกภายในเกมนั้นเตรียมมาให้ถึง 3 ดวงดาว (มีดาวที่เพิ่งอัปเดตมาใหม่) แม้คุณจะจบ World แรกไปแล้วก็มีดาวถัดไปให้พร้อมจะวิ่งต่ออีกยาวๆ เล่นได้ไกลแน่นอน

Idle RPG ผสมผสาน Runner Game

image 594
image 593
image 588

การเล่นจะเป็น RPG Idle วิ่งไปข้างหน้าเพื่อเก็บสะสมจำนวนกิโลเมตรและปราบบอสให้ได้มากที่สุด

การเล่นนั้นจะเป็นการผสมผสานเกมสไตล์ Clicker และ Runner Game โดยเหล่าฮีโร่จะวิ่งไปข้างหน้าซึ่งจะนับเป็นระยะทางกิโลเมตร โดยคุณจะเจอ Boss ในทุก ๆ 100 กิโลเมตร และจะมี Reward ของรางวัลให้เก็บตลอด Check Point ที่คุณสามารถปราบเหล่าอธรรมลงได้ Boss จะมีความท้าทายและยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อจำนวนกิโลเมตรมากขึ้น ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการอัพเกรด Level เหล่าฮีโร่ เสริมใส่อาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ ไปจนตามหาเหล่าฮีโร่หน้าใหม่ที่เก่งกว่าเพื่อปราบ Boss ที่ยากขึ้นกว่าเดิมให้จงได้

เกมเป็น Free 2 Play แน่นอนว่าจะมีการเปิดสุ่มอัญเชิญเหล่าฮีโร่ ซึ่งคุณสามารถหาเพชรได้จากการเล่นภายในเกม อาทิ ทุก 1,000 กิโลเมตรผู้เล่นจะได้รับเพชรแบบแน่นอน 600 เม็ด ซึ่งสามารถนำไปเปิดตัวะละครได้ 3 ตัว (เปิด 1 ครั้งใช้ 200 เม็ด หรือจะเก็บสะสมแล้วเปิดทีละ 10 ครั้งก็จะได้ส่วนลดไป 200 เม็ด) การปลดล็อคตัวละครทำได้จากช่องทางอื่นเช่น วิ่งไปจนครบกิโลเมตรที่กำหนด จะมี อาวุธ หรือ ตัวละครพิเศษ รอคอยคุณอยู่ รวมไปจนสามารถรับได้จากรางวัลความสำเร็จและ Log In รายวันเช่นกันค่ะ

แม้จะ Idle แต่ก็ไม่ Easy จนเกินไปนะ

image 592
image 591
image 587

เกมมีรายละเอียดในการจัดสรรทีมและพัฒนาตัวละครในระดับที่ท้าทายกำลังดีไม่ง่ายจนเกินไป

ปัญหาของเกมสไตล์ Idle หลายๆ เกมคือมันขาดความท้าทาย คือเน้นคลิ๊กรัวๆ ไปเรื่อยๆ แบบไม่มีความหมาย ซึ่งเกม Hello Hero: All Stars นั้น แม้จะเน้นความสนุกแบบง่ายๆ ทว่ามันกลับไม่ขาดความท้าทายแต่อย่างใด ผู้เล่นจะต้องทำการจัดสรรทีมผู้กล้าซึ่งแบ่งตามคลาส สายโจมตี, สายแทงค์, สายบัฟ และ สายฮีล ให้ลงตัวในการจะโค่นล้มบอส โดยฮีโร่แต่ละตัวสามารถทำการอัพ Level, เพิ่มความสามารถ Skills, อัพ Soul ไปจนตีบวก(ตัวซ้ำ) เพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น สำหรับ Rank ของฮีโร่ในเกมจะแบ่งเป็น C -> B -> A -> S -> SS -> SSS -> SR -> SSR ซึ่งฮีโร่ทุกตัวสามารถเป็น SSR ได้ทั้งหมด

นอกจากระบบการ Level ฮีโร่แล้วก็จะมีระบบของ Gear หรือ อาวุธ ชุดเกราะ อุปกรณ์ เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งเราสามารถที่จะอัพ Level ของอาวุธได้เช่นกัน (อาวุธเองก็จะแบ่งเป็น Rank ด้วย) Gear สามารถใส่เป็น Set ได้ จะทำให้ปลดล็อค Skill พิเศษ เช่น Set โจมตี จะอัญเชิญอุกกาบาตไฟพุ่งลงมาโจมตีสร้างความเสียหายได้จำนวนมาก เป็นต้น

โหมดอันหลากหลาย

image 590
image 589
image 586

นอกจากโหมดปกติ (วิ่งเก็บระยะทาง) ยังมีโหมดวิจัยส่งทีมสำรวจและต่อสู้กับบอสพิเศษอีกด้วย

ตัวเกมไม่ได้มีแค่เดินหน้าท้าชนเพียงอย่างเดียว (แม้ว่ามันจะเป็นโหมดหลักก็ตาม) โหมดหลักคือการเก็บสะสมจำนวนระยะทางกิโลเมตรคล้ายการวิ่งมาราธอนเพื่อปราบ Boss ให้ได้มากที่สุด ซึ่ง Boss จะปรากฏตัวทุกๆ 100 กิโลเมตร แต่เกมยังมีโหมดอื่น ๆ อาทิ การส่งฮีโร่ออกเดินทางสำรวจแล้วรอรับของรางวัลที่จะไม่ได้จากโหมดปกติ ซึ่งคุณจะได้อาวุธและอุปกรณ์ดีๆ เพียบ หรือ โหมดวิจัย ที่จะเป็นคล้ายการเล่นเกมกระดาน โดยต้องทำให้ฮีโร่เดินบนช่องเพื่อเก็บหีบสมบัติให้ได้มากที่สุด และยังมีโหมด Boss ยักษ์ที่จะต้องเตรียมทีมฮีโร่ (แล้วแต่ความยากของบอส ซึ่งบางทีก็ใช้ 2 หรือ 3 ทีม) เพื่อโค่นล้มแล้วรับรางวัลพิเศษไปครอง นอกจากนี้เวลาคุณไม่ได้เล่นเกมแล้วกลับมาเล่นอีกครั้ง จะมีรางวัลทั้ง EXP, เงิน และอื่นๆ อีกมากมายรอคุณอยู่ (ซึ่งจำนวนมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับจำนวนระยะทางกิโลเมตรที่คุณวิ่งสะสมไปได้)

image 8324

สรุป

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาเกมมือถืออย่างยิ่งแนวตั้ง ที่เล่นสนุก ชวนให้ติดหนึบหนับ แต่ก็ไม่ง่ายจนเกินไป มาพร้อมตัวละครดีไซน์สุดน่ารัก และ Effect การต่อสู้สุดอลังการ Hello Hero: All Stars ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรค่าแก่การหามาลองเป็นอย่างยิ่งค่ะ แถมถ้าเพื่อนๆ คนใดเป็นแฟนซีรี่ส์ Hello Heroes จากค่าย Fincon อยู่แล้ว จะยิ่งฟินกว่าเดิมหลายเท่าแน่นอน

จุดเด่น

+ กราฟิก Full 3D ระดับคุณภาพ มาพร้อม Animation และ Effect สุดอลัง

+ ฮีโร่มีความหลากหลายและดีไซน์ออกมาได้น่ารักชวนมองน่าเก็บสะสมเป็นอย่างมาก

+ โหมดเพียบและระบบบริหารทีมที่ทำให้เกมไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป มีความท้าทายในระดับที่ทำให้ติดได้ไม่ยาก

+ เกมไม่ได้เน้นการ PvP ทำให้ไม่ต้องเน้นเติมเพื่อเทพ การเก็บฮีโร่และสร้างทีมจึงทำตามความสะดวกและความสนุกของผู้เล่น

จุดสังเกต

– น่าเสียดายที่แม้เกมจะรองรับภาษาไทย แต่การแปลยังไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร ถึงกระนั้นก็ไม่ทำให้อรรถรสในการเล่นลดลงแต่อย่างใด

– ด้วยความที่ไม่ได้เน้น PvP จึงไม่มีโหมดที่จะไปร่วมมือหรือแข่งขันกับคนอื่น (มีเพียงคะแนนจัดอันดับใน Leaderboards)

เกม Hello Hero: All Stars เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ ทั้งบนระบบ iOS และ Android เพื่อนๆ สามารถไปโหลดได้ทางลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ดาวน์โหลดเกม

image 585
image 584
image 583

รีวิว Hello Hero All Star

Back to top button