พีซีรีวิว

[รีวิว] เดโมใหม่ ‘ไบรอัน ผจญภัย’ เกมฝีมือคนไทยอีกหนึ่งตัว

เกม RPG เก็บเลเวลที่คุณจะไม่ได้เก็บเลเวลเลยแม้แต่เลเวลเดียว

สวัสดีเพื่อนๆชาว This Is Game Thailand ครับ ช่วงนี้กระแสเกมคนไทยทำค่อนข้างดีมากเลยทีเดียวนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเกม Home Sweet Home หรือเกม ARAYA งั้นวันนี้ผมขอนำเสนอเกมอีกหนึ่งเกมที่เป็นเกมจากฝีมือคนไทยทำแล้วกันนะครับ ซึ่งเมื่อนานมาแล้วก็เคยได้ออกเป็นเดโมให้เกมเมอร์ได้ลองเล่นกัน มาในวันนี้เขากลับมาพร้อมเดโมใหม่ที่เป็นการนำเสนอและเตรียมพร้อมจะปล่อยเกมตัวเต็มสู่สายตานักเล่นเกมในปีหน้าที่จะถึงนี้ครับ

image 2062
มาเริ่มติดตามการผจญภัยที่ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะจบลงอีท่าไหนกันเถอะ!

รูปแบบการเล่น

ในส่วนของการเล่นไม่มีอะไรยุ่งยากครับ เป็นเกม 2D ที่บังคับได้ง่ายเพียงไม่กี่ปุ่ม โดยทั่วไปการบังคับก็เหมือนกับเกม RPG อย่าง Final Fantasy และ Dragon Quest มีปุ่มกด “ตกลง” และ “ยกเลิก” และภายในเกมก็มีการอธิบายถึงวิธีเล่นไว้อยู่แล้วครับ

เนื้อเรื่อง

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “ไบรอัน” เด็กหนุ่มผู้กล้าหาญ(มั้ง)ที่อยู่ดีๆก็คิดจะไปช่วยเหลือเจ้าหญิงจากที่ไหนก็ไม่รู้ ทำให้ต้องออกไปเผชิญหน้ากับภัยอันตรายต่างๆนานับประการ ซึ่งไบรอัน(ผู้เล่น)จะได้เจอแต่เรื่องไม่คาดคิดตลอดการเดินทางเลยล่ะครับ

image 2060
ก่อนออกผจญภัยก็ต้องร่ำลาขุ่นแม่หน่อย

วิธีการเล่น

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าเกมนี้ไม่ใช่เกม RPG ธรรมดาๆอย่างแน่นอน แต่เป็นเกม RPG สุดกวนที่จะมีกับดักและสิ่งที่ไม่คาดคิดออกมาขัดขวางผู้เล่นอยู่ตลอดการเดินทาง ผู้เล่นจะต้องหาทางทำให้ไบรอันผู้โชคร้ายผ่านเหตุการณ์ต่างๆไปให้ได้อย่างมีชีวิต (โดนอะไรทีเดียวก็ตายหมด)

image 2060
พื้นฐานของเกมถูกสร้างจาก RPG Maker MV
image 2062
คุณจะไม่มีทางเจอไอเทมแบบนี้จากเกมอื่นแน่ๆ
image 2061
ศัตรูสุดร้ายกาจที่คุณต้องระวังให้ดี

สรุปภาพรวม

เกมไบรอันผจญภัยเป็นเกมที่เล่นได้ขำๆสนุกๆครับ (ถ้าคนเล่นไม่ซีเรียสกับมุกเกรียนๆ อันแสบทรวงที่แฝงไว้ตามจุดต่างๆนะ :P) ในการเล่นผู้เล่นจะต้องคอยระวังการเจอเกมโอเวอร์อย่างกระทันหันจากเหตุการณ์ต่างๆ และต้องพยายามแก้ไขปริศนาเพื่อให้ผ่านเนื้อเรื่องไปให้ได้ สำหรับความเห็นส่วนตัวผมว่านี่เป็นอีกก้าวหนึ่งของเกมที่คนไทยสร้างเลยทีเดียว เพราะว่าเกมแนวนี้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีให้ได้เล่นกันมากนัก เป็นอีกหนึ่งเกมที่ท้าทายสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมเลยทีเดียวครับ ทำเอาผมนึกถึงเกม Welcome House ของเครื่อง PS1 เลย สำหรับคนที่ว่างๆ ไม่รู้ว่าช่วงนี้จะลองเล่นเกมไหน หรือชอบอะไรที่ดูเกรียนๆฮาๆ ผมก็ขอแนะนำให้ไปลองเล่นเกมนี้กันดูครับ

สำหรับตัวเกมอย่างที่แนะนำไปเป็นเพียงแค่เดโมสั้นๆเท่านั้นครับ ในส่วนของเกมตัวเต็มอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหา หรืออะไรอีกหลายอย่างภายในเกม ซึ่งก็ต้องรอลุ้นว่าทางผู้พัฒนาเกมจะใส่อะไรเพิ่มเข้าไปบ้างครับ สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปลองเล่นเกมและให้กำลังใจคนสร้างเกมก็แวะเข้าไปได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับผม

Website : http://playbrian.com/

Facebook : BriansAdventures

*สามารถดาวน์โหลดเกมลงเล่นบน PC หรือเข้าไปเล่นผ่านเว็บไซต์ได้เลยครับ และยังรองรับให้เล่นบนมือถือได้อีกด้วยนะ

Back to top button