รีวิว / พรีวิว

[รีวิว] โปรแกรม NOX

โปรแกรมจำลองการเล่นแอนดรอยด์บน PC ที่คุณต้องใช้

โปรแกรมจำลองแอนดรอยด์ NOX ฉบับย่อ โปรแกรมจำลองระบบแอนดรอยด์บน PC นั้นในส่วนตัวที่ได้ลองใช้อยู่ก็มีหลากหลายค่ายครับ แต่วันนี้จะมาแนะนำในส่วนของ NOX ให้รู้จักกันก่อนกับเจ้าตัวนี้ ซึ่งมันมีหน้าที่เปิดแอปพลิเคชั่นและเกมบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ได้เกือบทั้งหมด โดยผ่านระบบ Google play และสามารถดาวโหลดแอปพลิเคชั่นต่างๆได้จาก Playstore นั่นเอง โดยมีวิธีการใช้ง่ายๆดังนี้ครับ

ดาวโหลดhttps://th.bignox.com/

หลังจากขั้นตอนนี้เราก็ต้องสมัครบัญชีของ Gmail ด้วยครับเผื่อเอาไว้ดาวโหลดแอปพลิเคชั่นจาก Google Play Store และนอกจากนี้เราก็สามารถหาตัว APK จากช่องทางอื่นๆมาเล่นได้ด้วย ส่วนการติดตั้งนั้นง่ายๆตามขั้นตอนครับ – เมื่อได้ไอคอนของ NOX มาแล้วกดดับเบิ้ลคลิกเพื่อติดตั้ง – รอติดตั้ง 2-3 นาที แล้วก็ติดตั้งเสร็จก็กดปุ่มเริ่มโปรแกรมได้เลย เมื่อเข้ามาแล้วจะพบหน้าต่างประมาณนี้ หน้าตาจะละม้ายคล้ายกับมือถือของเรานิดๆ เพียงแต่ว่าโทรออกไม่ได้เท่านั้นเอง อย่างที่กล่าวไว้ใครมีบัญชี Gmail แล้วก็สามารถเข้าไปโหลดเกมจาก Google Play Store ได้เลย

image 212

สำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรมจำลองนั้นผมจะมาแนะนำปุ่มที่จำเป็นต้องใช้ในการเล่นเกมคือเมนูรูปปุ่ม คีย์บอร์ด (ขวามือบน) สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมก็สามารถตั้งค่าตรงนี้ได้หลากหลายเลย ไม่ว่าจะเป็นการบังคับแบบ WASD หรือปุ่มอำนวยความสะดวกอื่นๆได้ด้วย

image 213

เมนูที่สองที่ต้องใช้ในกรณีที่ดาวโหลดตัว APK จากเวบไซต์อื่น เราสามารถนำ APK นั้นมาใช้ได้โดยผ่านเมนูนี้ เมื่อคลิกที่เมนูนี้ก็จะเด้งหน้าต่างขึ้นมา จากนั้นเราก็เพียงเลือกโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ APK ไว้ เมื่อเลือกเสร็จแล้วก็รอตัวโปรแกรมดำเนินการติดตั้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นเกมได้แล้ว

image 17

อีกเมนูหนึ่งที่บางเกมสามารถใช้ได้ คือเอาไว้ตั้งค่าปุ่มลัดต่างๆ หรือบางเกมก็ใช้เซ็ตค่าเป็นออโต้เมาท์กันไปเลยโดยกดเมนูนี้ขึ้นมาแล้วทำการกดปุ่มเพลย์ (ลูกศร) เพื่อทำการบันทึก (กะระยะทิ้งช่วงเวลาดีๆ) และกดหยุดเพื่อเป็นการบันทึก แล้วตัวโปรแกรมก็จะมีให้เลือกว่ากดซ้ำแบบครั้งเดียวหรือระยะยาว  เพียงเท่านี้ก็เล่นเกมได้อย่างสบายใจแล้ว

image 214
image 215

เมนูสุดท้ายที่เหมาะกับนักเล่นเกมอีกเมนูคือเมนูเปิดแบบหลายหน้าต่าง เหมาะกับคนที่เล่นเกมแบบพึ่งพาปาร์ตี้แชร์ค่า EXP  หรือจะใช้โปรแกรมอื่นๆไปพร้อมๆกันด้วยซึ่งสามารถเปิดได้หลายหน้าต่าง แต่ก็กินสเปคอยู่มิใช่น้อย แต่เครื่องแรงๆเปิดไปเถอะครับ 2-3 จอลื่นๆเลยก็ว่ากันไปครับผม

image 216

สำหรับครั้งเป็นการรีวิวเบื้องต้นสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมครับ นอกจากที่กล่าวมาแล้วก็ยังมีเมนูเกี่ยวกับจับภาพหน้าจอ อัดวิดีโอและอื่นๆอีกครับ หากใครสนใจก็ลองดาวโหลดมาใช้กันดูครับ สำหรับลิงค์ดาวโหลดนั้นอยู่ด้านบนสุดครับผม

เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ 

image 9
image 10
image 11

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button