Thailand Game Showพรีวิว

ลองมาแล้ว! NARUTO X BORUTO Ultimate Ninja STORM CONNECTIONS ในงาน Thailand Game Show 2023

สานต่อความมันส์ของเกมนินจาแอ็กชั่นสุดอลังการที่ขนตัวละครมาเพียบ!

NARUTO X BORUTO Ultimate Ninja STORM CONNECTIONS เกมต่อสู้แนว Beat ’em up ภาคต่อจากซีรีส์ Ultimate Ninja STORM ที่ได้รับการพัฒนาโดย Bandai Namco Entertainment ได้เปิดตัวไปในช่วงต้นปี 2023 ที่ผ่านมา โดยเกมนี้เปรียบเสมือนการรวบเกมจากซีรีส์เดิมทั้งหมดมาเชื่อมโยงกันภายในเกมเดียวกัน และมีการเพิ่มองค์ประกอบใหม่ ๆ เข้ามาให้เราได้ใช้งานกันด้วย

และล่าสุดผู้เขียนก็ได้มีโอกาสไปทดลองเล่นเกม NARUTO X BORUTO Ultimate Ninja STORM CONNECTIONS ที่งาน Thailand Game Show 2023 มาแล้ว และผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำความประทับใจแรกที่ได้ทดลองเล่นเกมนี้มาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

image 7118

สำหรับเกมภาคนี้ ยังคงยึดกราฟิกแบบเซลเฉดอันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ไว้อย่างเหนียวแน่น ทำให้ผู้เล่นเก่าที่ประทับใจกราฟิกแบบนี้จะต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน ในขณะเดียวกันฉากคัทซีนปล่อยท่าไม้ตายต่าง ๆ ยังคงอลังการงานสร้างสะใจแฟน ๆ เหมือนเดิม เรียกได้ว่าระเบิดพื้นที่กันแบบไม่เกรงใจดวงดาวกันเลยทีเดียว อีกทั้งเอฟเฟกต์การต่อสู้ก็สวยงามฉูดฉาดสมกับที่เป็นเกมแอ็กชั่นจากการ์ตูน ทำให้ทั้งหมดนี้ผู้เขียนประทับใจกับกราฟิกภายในเกมนี้แบบสุด ๆ

ในขณะที่เกมเพลย์ยังคงเหมือนกับภาคก่อน ๆ นั่นคือผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครต่าง ๆ จากเรื่อง Naruto และ Boruto ต่อสู้กัน โดยผู้เขียนรู้สึกว่าการควบคุมเกมนี้ถือว่าง่ายในระดับหนึ่งด้วยระบบการควบคุมแบบง่ายทำให้ปล่อยคอมโบได้สบาย ๆ ด้วยปุ่มเดียว ซึ่งความง่ายตรงนี้เองทำให้เกมนี้เข้าถึงได้ง่ายสำหรับผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมในซีรีส์นี้มาก่อน

นอกจากนี้ เกมภาคนี้ยังได้เพิ่มระบบใหม่เข้ามาด้วยนั่นก็คือ คาถาสลับร่างที่ใช้สลับตนเองกับสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งระบบนี้ช่วยชีวิตผู้เขียนได้เยอะมาก ๆ เพราะเวลาที่โดนคอมโบยาว ๆ คาถานี้จะช่วยให้เราเอาตัวรอดออกมาได้ ในทางกลับกันตัวละครฝั่งศัตรูก็สามารถใช้คาถานี้ได้ด้วย นั่นแปลว่าโอกาสที่เราจะโดนศัตรูใช้คาถานี้มาย้อนโจมตีเราก็มีด้วยเช่นกัน

ในขณะเดียวกันระบบเพื่อนช่วยเหลือยังคงมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้เต็มที่ โดยเราสามารถเรียกตัวละครเหล่านนี้ออกมาช่วยในการโจมตีได้ช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งอาจจะเป็นการโจมตีขัดคอมโบศัตรู หรือช่วยคอมโบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นก็ได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว และที่สำคัญไม่แพ้ประเด็นอื่น ๆ เลยก็คือมีตัวละครใหม่ให้เลือกเล่นเยอะในระดับหนึ่ง แต่ละตัวก็โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ซึ่งในตอนนี้อาจจะยังไม่เยอะมาก แต่ผู้เขียนค่อนข้างมั่นใจว่าจะมีเพิ่มมาในภายหลังอย่างแน่นอน

โดยรวมแล้วเกมนี้อาจจะไม่ได้มีการอัปเกรดอะไรมากนัก แต่สำหรับผู้ที่เล่นเกมแฟรนไชส์ Ultimate Ninja ก็คงดีใจไม่น้อยที่เราจะได้สนุกกับเกมมัดแพ็คนี้อีกครั้งในกราฟิกล่าสุดที่สวยงามอลังการขึ้นนั่นเอง

NARUTO X BORUTO Ultimate Ninja STORM CONNECTIONS จะพาผู้เล่นไปเพลิดเพลินไปกับเกมแอ็กชั่นที่จะพาคุณสัมผัสวิถีชีวิตนินจาที่แท้จริง ทั้งในโหมดต่อสู้ และโหมดเนื้อเรื่อง! พบกับการรวมตัวกันของเหล่านินจาจำนวนมากที่สุดที่เคยมารวมตัวกันในซีรีส์ที่คิดถึง! พร้อมเรื่องราวการเติบโตของนารุโตะกับซาสึเกะจากในอนิเมะ ตามด้วยเนื้อเรื่องตอนใหม่สุดพิเศษอีกมากมายภายในเกมนี้! ผลงานใหม่จากซีรีส์ NARUTO: Ultimate Ninja STORM ฉลองครบรอบ 20 ปี NARUTO!

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button