ข่าวเกม

เผยโฉม Resident Evil Village เวอร์ชันตู้ปาจิงโกะ

พร้อมเปิดให้บริการในญี่ปุ่นแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ธุรกิจของวงการตู้ปาจิงโกะในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นอะไรที่เฟื่องฟูแบบยืนหนึ่งทีเดียวครับเพราะถึงแม้อาร์เคดทั่วไปจะได้รับผลกระทบจากภัยโควิดเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่สำหรับผู้ให้บริการตู้ปาจิงโกะอย่าง Kyoraku, Takasago และ Enterrise ก็ยังคงมีผลงานใหม่ๆ ออกมาให้ติดตามกันทุกปี โดยล่าสุด CAPCOM ก็ได้มอบหมายให้ Enterrise เปิดตัวตู้เกมรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับธีม Resident Evil Village แล้วด้วยครับ

ลักษณะของตู้เกมจะเป็นสีแดงพร้อมปุ่มบังคับสามปุ่มบริเวณตรงกลางและคันโยกเพียงแค่นี้ ซึ่งจะถือเป็นตู้ที่ค่อนข้างเรียบง่ายไม่ต้องใช้การควบคุมอะไรมากมาย โดยตู้เดิมที่เคยรันโปรแกรมของ Resident Evil VII สามารถอัปเกรดได้เองตามร้านค้าที่ให้บริการ และเมื่อเข้าอีเวนต์สำคัญต่างๆ จะมีคัตซีนให้ดูด้วย เป็นทั้งฉากจากเกมภาคหลัก และคัตซีนใหม่ที่เพิ่มเข้ามา เช่นการต่อสู้ของ Ethan ในสถานที่ต่างๆ ตามเนื้อเรื่องเพื่อเก็บคะแนน

จังหวะการเล่นจะเข้าใจได้ง่ายๆ นั่นคือช่วงแรกผู้เล่นก็หมุนสล็อตตามปกติ เมื่อทำคะแนนได้ถึงจุดหนึ่งจะมีหน้าจอสุ่มขึ้นมาเพื่อเข้าสู่โหมด Climax Battle และสู้กับบอสทั้งสี่ที่อาจจะเป็นใครก่อนก็ได้แต่ด่านสุดท้ายจะเป็น Megamycete สถานที่ที่ชี้ชะตา และถ้าโชคดีอาจสุ่มอีเวนต์พิเศษอย่าง Judgement Evil ที่จะมีศัตรูใหม่ๆ หรือเป็น Panic Zone ที่มีโอกาสได้คะแนน (ลูกเหล็ก) สะสมอัปขึ้นแบบเท่าตัว ท้ายที่สุดทุกอย่างขึ้นอยู่กับฝีมือการกดว่าจะได้สัญลักษณ์ตรงกันมากน้อยแค่ไหน

หมายเหตุ: การพนันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศไทย

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil Village มีเนื้อหาสืบเนื่องจากภาคเจ็ดเป็นเวลาหลายปีเมื่อ Ethan Winters และ Mia สองสามีภรรยาได้รอดพ้นจากเหตุการณ์สุดสะพรึงในคฤหาสน์ Baker Mansion มาใช้ชีวิตอันเงียบสงบ จนกระทั่ง Ethan พบกับ Chris Redfield ในค่ำคืนหนึ่งและทำให้เขาต้องหวนมาเข้าสู่วงจรนี้อีกครั้งท่ามกลางหมู่บ้านที่หนาวเหน็บในแถบยุโรป พร้อมด้วยเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครอาจคาดเดา 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button