ข่าวธุรกิจเกมสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

รายงานชี้ Resident Evil 2 เวอร์ชัน iOS ทำยอดจำหน่ายได้เพียงไม่ถึง 10,000 ชุด

เช่นเดียวกับเกมคอนโซลเวอร์ชันพอร์ตอีกหลายๆ เกม

การมาถึงของ iPhone 15 Pro ได้พลิกโฉมประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถืออีกขั้นหนึ่งด้วยคุณสมบัติการเล่นเกมคุณภาพสูงระดับคอนโซลแบบสบายๆ พร้อมจับมือร่วมกับผู้พัฒนาหลากหลายเจ้าไม่ว่าจะเป็น​ CAPCOM, Ubisoft ไปจนถึง Kojima Productions อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่ารายงานที่ผ่านๆ มานั้นดูจะไม่สู้ดีนัก เพราะแม้กระทั่งเกมฮิตอย่าง Resident Evil VII เองก็ยังอาจทำยอดจำหน่ายได้ราว 2,000 ชุด เท่านั้น

ล่าสุด มีการเปิดเผยจาก Mobile Gamer อีกครั้งว่า Resident Evil 2 เวอร์ชันรีเมค ที่ได้พอร์ตให้เล่นกันในช่วงปีที่แล้วนั้นก็ทำยอดได้น่าปาดเหงื่อพอสมควรเพราะว่ามีผู้เล่นเพียงแค่ราว 9,500 คนเท่านั้นที่เลือกซื้อเกม แม้จะมีราคาเริ่มต้นจำหน่ายในราคาที่ค่อนข้างถูกเพียงแค่ $9 โดยคาดว่ารายได้นั้นอาจจะอยู๋ในระดับเพียงแค่หนึ่งแสนดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณสามล้านบาทเท่านั้น แม้เวอร์ชันคอนโซลจะสามารถทำยอดได้น่าประทับใจอย่างต่อเนื่อง ส่วน Assassin’s Creed: Mirage เองก็มียอดจำหน่ายไล่เลี่ยกันที่ประมาณ 496,000 ดอลลาร์สหรัฐ เทียบเป็นจำนวนผู้เล่นอยู่เพียงแค่ 9,920 คน

รายงานชี้ Resident Evil 2 เวอร์ชัน iOS ทำยอดจำหน่ายได้เพียงไม่ถึง 10,000 ชุด

แม้ว่า iPhone 15 Pro เช่นเดียวกับ iPhone 16 จะมาพร้อมขุมพลังการประมวลผลที่สามารถรันเกมระดับบิ๊กเนมได้ แต่ดูเหมือนไลฟ์สไตล์การใช้งานสมาร์ทโฟน อาจจะยังไม่พร้อมรองรับความสนุกของเกมในรูปแบบพกพาเท่าที่ควร เพราะถึงแม้จะมีการรองรับระบบ Universal Purchase เพื่อใช้งานบนคอมพิวเตอร์ระบบ macOS ในการซื้อเพียงครั้งเดียว เช่นเดียวกับการรองรับจอยเกม แต่ด้วยธรรมชาติการถือเครื่องเล่นในแนวนอน เพื่อควบคุมเกมที่มีปุ่มคำสั่งมากมายเป็นเวลานาน อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้เล่นชื่นชอบนัก

ในความเห็นผู้เขียนมองว่าต่อให้มีการเชื่อมต่อจอยเกม ทั้งนี้หากวางโพสิชันเป็นเครื่องเกมพกพา ผมคงคาดหวังให้เกมมันเล่นได้สะดวกตั้งแต่ดาวน์โหลดเสร็จ ไม่ใช่ให้ผู้เล่นมาจัดเตรียมอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเพื่อมาเล่นเกม และยังไม่ได้พูดถึงสมรรถนะการรันเกมอีก หากจะเล่นต่อเนื่องก็ต้องต่อสายชาร์จแบตยาวๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องที่การเบนช์มาร์กด้วยตัวเองโดยการดาวน์โหลดตัว Free-to-start มา ผู้เล่นก็สามารถสัมผัสได้แล้วว่าสิ่งที่พวกเขาคาดหวังมันจะเป็นอย่างไร สำหรับเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรมาพูดคุยกัน

รายงานชี้ Resident Evil 2 เวอร์ชัน iOS ทำยอดจำหน่ายได้เพียงไม่ถึง 10,000 ชุด
กระนั้นแล้ว ยอดจำหน่ายนี้ถูกคำนวณในช่วงเดือนเดียวเท่านั้น
บางทีอาจจะมีความเปลี่ยนแปลงในอนาคตก็ได้เนอะ!

เกี่ยวกับ Resident Evil 2

เกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญรูปแบบรีเมค เปลี่ยนโฉมจากมุมกล้อง Fixed-camera มาเป็นเกมสามมิติเต็มรูปแบบ ถ่ายทอดความน่ากลัวด้วยมุมกล้อง Over-the-shoulder ยุคสมัยใหม่ด้วยขุมพลัง RE Engine ที่ให้ภาพสมจริง ตัวเกมมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Leon S. Kennedy ในสมัยที่เป็นตำรวจวัยละอ่อนและ Claire Redfield สาวนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ต้องเอาตัวรอดจากนรกบนดินในเมืองซอมบี้ให้ได้ พร้อมความลับและคอนเทนต์อัดแน่นจุใจ

ตัวเกมเวอร์ชันรีเมคที่พัฒนาเพื่ออุปกรณ์ของ Apple จะมาพร้อมกับรูปแบบการบังคับตัวละครผ่านหน้าจอสัมผัส หรือจะใช้จอยเกมมาตรฐานอย่าง DualSense Controller – Xbox Controller เชื่อมต่อผ่านบลูทูธก็ได้ นอกจากนี้จะมีคุณสมบัติการถ่ายโอนไฟล์เซฟสำหรับ iPadOS กับ iOS ด้วยกันเองเช่นกัน ซึ่งผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดเกมช่วงต้นมาทดลองได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายและซื้อเกมเต็มเมื่อตัดสินใจอยากเล่นต่อได้

ที่มา
Mobile Gamer

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกม ผนวกสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ แบบคนไทยคนแรกของแทร่ ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ภูมิคุ้มกันทางโซเชียลสูง ชอบด่าคน กวนส้นติง |
Back to top button