GameFiข่าว PRเกม

‘Ragnarok: Monster World’ เข้าร่วม Ronin Network!

เตรียมเปิดให้บริการในไทยครึ่งปีหลังนี้

เมื่อวันที่ 26 มีการเปิดเผยว่าเกม ‘Ragnarok: Monster World’ แนว RPG Web3 ที่บริษัทเกมโกลบอล Gravity พัฒนาร่วมกับบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนอย่าง Zero X And (0x&) ได้เข้าร่วมRonin Network เตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทยครึ่งปีหลัง 2024 นี้

Ragnarok: Monster World เป็นเกมที่นำมอนสเตอร์จาก Ragnarok มาพัฒนาเป็นเกมแนว RPG ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างเด็คตามสไตล์ตัวเองได้และนอกจากนี้ยังสามารถสนุกเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ภายในเกมที่หลากหลายได้อีกด้วย

Ragnarok เป็นเจ้าแรกซึ่งพัฒนาเกมบล็อกเชน Web3 โดยนำ IP จาก Web2 มาใช้และเข้าร่วม Ronin Network โดยกราวิตี้คาดหวังว่าการเข้าร่วม Ronin Network ของ Ragnarok: Monster World นั้น จะทำให้ผู้เล่นมีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น

Ronin มีโทเค็นที่ใช้ EVM (Ethereum Virtual Machine) ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษโดย Sky Mavis เพื่อเพิ่มความเร็วในการเล่นเกม ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2021 โดยมีผู้เล่นต่อวัน (DAU) จำนวน 1.3 ล้านคน และมีวอลเล็ตอยู่ประมาณ 17.6 ล้าน

เมื่อเดือนมิถุนายน 2023 บริษัท กราวิตี้ ได้ร่วมมือกับบริษัทเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่าง Zero X And (0x&) และได้เริ่มร่วมกันพัฒนาเกม Ragnarok: Monster World ซึ่งมีแพลนที่จะเพิ่มโซลูชั่น NFT Rental ภายในเกม Ragnarok: Monster World เพื่อให้ผู้เล่นสามารถที่จะเช่า NFT เพื่อครอบครองไอเท็มภายในเกม หรือว่าจะนำ NFT ที่ตัวเองมีอยู่ไปปล่อยเช่าให้ผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้เล่นยังสามารถสะสมและอัพเกรดมอนสเตอร์เกม Ragnarok และนำไปต่อสู้ในโหมด PvP ได้ ซึ่งจะได้รับของรางวัลและเลเวลเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคอนเทนต์ที่หลากหลายอย่างเช่น PvE, GvG อีกเป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะเปิดเผยเร็วๆนี้ ในช่วงครึ่งปีหลัง 2024 นี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาและจะให้บริการโดย Zero X And (0x&) เนื่องจากบริษัท  Zero X And (0x&) นั้นมีความสนใจในด้านบล็อกเชนและตลาดคริปโตที่คึกคักในประเทศไทย จึงมีแพลนที่จะพัฒนาเกมรูปแบบ Web3 โดยใช้ IP ของเกม Ragnarok เป็นต้นแบบ

คุณ Bang Jiwon หัวหน้าทีม Global Business ของกราวิตี้ได้กล่าวว่า “เกมนี้เป็นเกมที่นำมอนสเตอร์ของโลก Ragnarok มาผสมกับเทคโนโลยีบล็อกเชน เลยหวังว่าผู้เล่นจะสนุกไปกับมอนสเตอร์ที่น่ารักน่าเอ็นดู และแน่นอนว่าผู้เล่นจะสัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมที่หลากหลายได้อีกด้วยค่ะ” อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ของเราที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้าน NFT เพื่อเตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอย่างสุดความสามารถและหวังว่าเหล่าเกมเมอร์ที่รักและชื่นชอบใน IP เกม Ragnarok จะให้ความสนใจกับโปรเจกต์นี้ด้วย”

[Gravity Official Homepage] http://www.gravity.co.kr

[แนะนำบริษัท Gravity Co., Ltd.]

Gravity เป็นบริษัทเกมภายในประเทศที่ก่อตั้งเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ.2543 และเป็นบริษัทเกมระดับโลกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ซึ่งมีจำนวนบัญชี Ragnarok IP สะสมทั่วโลกรวมมากกว่า 160 ล้านคน (สถิติ ณ วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2566) อีกทั้งยังถูกบันทึกเป็นอันดับ 2 ของเกมเกาหลีที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดใน Global Korean Trend ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 นอกจากนี้ Ragnarok Online ยังได้พิสูจน์ถึง Ragnarok IP Power ในทั่วโลก โดยขึ้นเป็นอันดับ 1 ในหัวข้อเกม PC/Online เกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน 6 ประเทศ (บราซลิ, อินโดนีเซีย, อังกฤษ, อิตาลี, สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส) จากการสำรวจ ‘ผู้ใช้บริการเกมเกาหลีในตลาดต่างประเทศปี 2023’

ปัจจุบัน Gravity มีบริษัทย่อยคือ ‘Gravity Neocyon (เกาหลี)’ และมีเครือข่ายระดับโลกที่แข็งเกร่ง โดยมีสาขาต่างประเทศ ได้แก่ ‘Gravity Communications (ไต้หวัน), Gravity Game Link (อินโดนีเซีย), Gravity Interactive (สหรัฐอเมริกา), Gravity Game Arise (ญี่ปุ่น), Gravity Game Tech (ไทย), Gravity Game Hub (สิงคโปร์), Gravity Game Vision (ฮ่องกง) โดย Ragnarok IP Game ได้ร่วมมือกับบริษัทย่อยและสาขาต่างประเทศในการขยาย Global Publishing Company ที่เฟ้นหาและเผยแพร่เกมในแพลตฟอร์ม ประเภทต่าง ๆ เช่น PC, Mobile, Console, IPTV ฯลฯ รวมถึงกำลังขยายอิทธิพลและการตระหนักรู้ไปทั่วโลก

นอกจากนี้ยังกำลังอยู่ในช่วงดำเนินธุรกิจ Contents ที่ใช้ Ragnarok IP เช่น MD, อนิเมชั่น, สร้างเว็บตูนเพื่อแสวงหา IP ใหม่ๆ พร้อมทั้งก้าวเข้าสู่แขนง Golf Simulator, Brand Collaboration ฯลฯ

-. เกมยอดนิยม
MMORPG ‘Ragnarok Online’ (launching in 2002), ‘Ragnarok M’, ‘Ragnarok Origin’, ‘Ragnarok X: Next Generation’ ฯลฯ

Back to top button