ข่าวเกม

เด็ก 13 โชว์เทพ เคลียร์เกม Tetris ภาคแฟมิคอมเป็นคนแรกของโลก

ไม่เคยมีใครที่สามารถทำให้เกมถึงกับต้องสยบยอมมาก่อน

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา Tetris ได้กลายเป็นหนึ่งในเกมดังระดับตำนานที่อยู่ยงคงกระพันมาตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนปัจจุบันก็ยังมีเกมใหม่ออกมาให้เล่นผ่านฝีมือผู้พัฒนาจำนวนมาก ทว่าในเกมภาคดังบนเครื่อง Famicom นั้นแม้จะได้รับความนิยมมากที่สุดภาคหนึ่ง แต่ด้วยความยากของเกมและข้อจำกัดทางเทคโนโลยีก็ทำให้หลายคนเลือกที่จะมูฟออนสู่ภาคอื่นที่มาพร้อมเกมเพลย์ปรับปรุงมาตรฐานใหม่แทน และที่สำคัญเกมนี้ก็เลยไม่มีใครเคลียร์ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม เกิดไวรัลใหม่อีกครั้งเมื่อโปรเพลเยอร์สายพัสเซิลอย่าง Scuti เด็กหนุ่มวัย 13 ปี ได้ขอลองท้าทายความสามารถของตัวเองกับภารกิจการเคลียร์เกม Tetris ภาคนี้ให้ได้ เจ้าตัวก็ใช้เวลาในสตรีมกันไปถึง 40 นาที และเคลียร์แถวไปได้ประมาณ 1,500 แถว ก่อนที่เกมจะเข้าสู่สถานะ ‘Kill Screen’ ซึ่งทำให้ไม่สามารถเล่นต่อได้อีก และในทางพฤตินัยเหล่าเพลเยอร์ของเกมภาคนี้จะนับว่าเป็นการเคลียร์เกมนั่นเอง โดยไม่เคยมีใครที่มาถึงจุดนี้ได้ นอกจาก AI ชื่อว่า StackRabbit ในปี 2022

ในส่วนของ Kill Screen เป็นอาการที่เกิดขึ้นเมื่อ Tetris ไม่สามารถประมวลผลข้อมูลการเล่นและเรนเดอร์ออกมาได้อีก เรียกง่ายๆ ก็คล้ายกับการที่เกมเด้งจากที่สเปคทำงานได้ไม่ทัน โดยในภาคหลังๆ ก็จะเปลี่ยนแนวมาเป็นรูปแบบการเล่นเกมโหมด Unlimited แทน แต่กระนั้นดูจากสีหน้าของ Scuti เจ้าตัวก็ตกใจไม่น้อยที่ได้เป็นคนแรกของโลกนอกเหนือจาก StackRabbit ที่สามารถทำให้เกมต้องสยบยอม ใครสนใจชมโมเมนต์แห่งชัยชนะลองมาดูข้างล่างนี้เลย

ปัจจุบันมีเกม Tetris หลายภาคให้เลือกเล่น แต่ภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตอนนี้คือ Tetris Effect: Connected ซึ่งพร้อมกับประสบการณ์การดื่มด่ำกับทัศนียภาพและดนตรีที่ออกแบบมาเพื่อสะกดผู้เล่นรวมกว่า 30 ฉากและโหมดการเล่นกว่า 10 โหมด พร้อมด้วยส่วนเสริม Connected ที่จะให้เราสามารถเล่นเกมในรูปแบบ Multiplayer ทั้ง PvP Online, PvE แบบตีบอส

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button