สโตร์ไทย

แนะนำเกมใหม่ Fantasian อีกหนึ่งเกม RPG น้ำดี

ส่งตรงจาก Hironobu Sakaguchi บิดาผู้ให้กำเนิดซีรี่ส์ Final Fantasy

Fantasian คือผลงานชิ้นใหม่จากคุณ Hironobu Sakaguchi บิดาผู้ให้กำเนิดซีรี่ส์ Final Fantasy เกมภาษาในตำนานที่ใครหลายคนต่างต้องหลงรัก โดยภายในผลงานใหม่ของเขาในครั้งนี้จะเป็นการพาเหล่าเกมเมอร์ ย้อนกลับไปสัมผัสกับระบบการเล่นที่เป็นต้นตำรับของ JRPG ที่ให้อารมณ์คล้ายคลึงกับเกม Chrono Trigger พร้อมภาพกราฟิกที่เหมือนนำภาพวาดมาใส่ไว้ในเกม

นอกจากเรื่องสไตล์งานภาพที่เป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นอีกอย่างของ Fantasian ก็คือเกมเพลย์ที่เรียกได้ว่าฉีกทุกกฎของเกม RPG ที่มันจะเป็นการลดขั้นตอนการ Grinding ให้น้อยลงกว่าเกม RPG ทั่วๆ ไปอื่นๆ ในแนวเดียวกันช่วยให้ในการเล่นมีความลื่นไหลมากกว่าเกม JRPG ทั่วๆ ไปที่มักมีการ Grinding แบบหนักๆ ทำให้ผู้เล่นจำเป็นต้องฟาร์มวนๆ ไปจนกว่าตัวละครจะเก่งมากพอในการเล่นต่อ

และนอกจากการ Grinding ที่หนักหน่วงอีกหนึ่งปัญหาของเกมแนวนี้ก็คือการต่อกรกับเหล่าศัตรูที่เกิดแบบสุ่ม ที่มักจะเป็นการสร้างความรำคาญให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมากในหลายๆ เกม เพราะนอกจากมันจะไม่ได้ให้รางวัลที่เป็นชิ้นเป็นอัน การเจอศัตรูแบบนี้ยังทำให้การเล่นไม่ลื่นไหลอีกด้วย ยิ่งถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำๆ พร้อมกับศัตรูหน้าเดิมๆ ก็อาจทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนเกิดอาการเบื่อหน่ายจนขี้เกียจเล่นไปเลยได

และถึงแม้ว่า Fantasian จะมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างคล้ายกับเกม RPG ยุคเก่าแต่ทางคุณ Sakaguchi ทราบถึงปัญหาตรงนี้เป็นอย่างดีพร้อมใส่วิธีแก้ไขในเกมใหม่ของเขานั่นก็คือระบบ Dimengeon ที่เราจะสามารถใช้อุปกรณ์ดังกล่าว ในการดูดเหล่าศัตรูที่เคยสู้มาแล้วมาเก็บไว้ต่อสู้ในภายหลังได้แบบพร้อมๆ กัน เป็นการย่นระยะเวลาและลดความน่ารำคาญในการต่อสู้กับศัตรูตัวเดิมๆ ที่เป็นปัญหาของเกม RPG หลายๆ เกมที่เราเคยเอือม

นอกจากนั้นระบบ Dimengeon ยังเป็นการเพิ่มความท้าทายให้กับเหล่าผู้เล่น เพราะถ้ายิ่งใช้มันเก็บเหล่าศัตรูมามากเท่าไหร่ความยากของการต่อสู้จะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมจะมีการใส่ตัวช่วยให้กับผู้เล่นสามารถต่อกรกับศัตรูได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตีไปจนถึงการขโมยเทิร์น บวกกับระบบการต่อสู้พื้นฐานของเกมที่เปิดโอกาสให้เราสามารถโจมตีศัตรูได้หลายตัวได้ในครั้งเดียว เรียกได้ว่าทั้งระบบและเกมเพลย์ของมันถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวจริงๆ

Fantasian ถือเป็นเกม RPG ที่มีองค์ประกอบที่ลงตัวไม่มีอะไรที่มากหรือน้อยเกินไปพร้อมกับระบบ Dimengeon ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผู้เล่นสามารถดำเนินเนื้อเรื่อง หรือออกสำรวจได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมความยาวของเกมที่พอดีที่ประมาณ 15 ชั่วโมง ซึ่งหากใครที่สนใจก็สามารถเล่นได้ผ่านระบบ Apple Arcade ของ Ios ได้เลย

ดาวน์โหลด

*ลิงค์นี้เป็นหน้าร้าน Apple Arcade เท่านั้น

ที่มา
inverse
Back to top button