ข่าวเกมมือถือ

Final Fantasy VII EVER CRISIS โชว์เกมเพลย์การต่อสู้แบบ Co-op

มารวมทีม 3 คนตบบอสโหดกันเถอะ!

Square Enix ได้เปิดตัววิดีโอใหม่สำหรับเกมมือถือที่กำลังจะมาถึงอย่าง Final Fantasy VII Ever Crisis โดยในวิดีโอนี้จะนำเสนอคุณสมบัติการต่อสู้แบบผู้เล่นหลายคนแบบร่วมมือ (Co-op) ภายในเกมนี้

ภายในโหมด Co-op ผู้เล่นจะรวมตัวกันทั้งหมด 3 คน โดยแต่ละคนควบคุมตัวละคร 1 ตัวเข้าต่อสู้กับบอสที่ปรากฏขึ้นตรงหน้า โดยผู้เล่นจะต้องประสานการโจมตีและความสามารถของตนเพื่อเอาชนะบอสให้ได้ อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถชุบชีวิตตัวละครของกันและกันหรือได้รับโบนัสพิเศษเมื่อใช้คำสั่งเดียวกันพร้อมกัน

นอกจากนี้ภายในวิดีโอยังแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นจะสามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้โดยผ่านข้อความที่เตรียมไว้แล้วระหว่างรอล็อบบี้หรือระหว่างการต่อสู้ อย่างไรก็ตามยังไม่ได้รับการยืนยันว่าผู้เล่นจะสามารถพิมพ์ข้อความของตนเองได้หรือไม่ (แต่ผู้เขียนคาดเดาว่าไม่ได้ครับ) ตัวอย่างยังบอกอีกว่าผู้เล่นจะได้รับรางวัลในเกมเมื่อล้มบอสได้ แต่ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่ารางวัลเหล่านี้คืออะไรบ้าง

Final Fantasy VII Ever Crisis เป็นเกมแอ็กชั่นประสบการณ์แบบ Single-player ให้ผู้เล่นได้ดำดิ่งไปสู่เนื้อหาจากเกมและภาพยนตร์ Final Fantasy VII ทั้งหมดดังต่อไปนี้ Advent Children , Before Crisis , Crisis Core และ Dirge of Cerberus รวมไปถึงคอนเทนต์อื่นที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เพื่อเจาะลึกเรื่องราวของ SOLDIER โดยเฉพาะ นั่นหมายความว่าจะมี Zack มาร่วมแจมด้วยเช่นกัน

เกมเพลย์ของ Final Fantasy VII Ever Crisis ถ่ายทอดผ่านรูปแบบการเล่นคล้าย Final Fantasy VII ภาคต้นฉบับนั่นคือการเดินสำรวจโลกแบบ RPG ไซส์จิ๋ว ส่วนฉากต่อสู้จะเป็นการผสมผสานกราฟิกแบบภาครีเมคเข้าไป เรียกง่าย ๆ ว่า Two-in-one ที่สำคัญเนื้อหาแต่ละภาคจะมีการปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีผ่านอัปเดต พร้อมระบบกาชาเพื่อปลดล็อคอาวุธเจ๋ง ๆ หรือชุดตัวละครพิเศษที่จะมีให้สะสมกัน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button