ข่าวพีซีสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

งานงอก! Wuthering Waves ทำข้อมูลอีเมลผู้เล่นหลุด!

เหตุเกิดเมื่อผู้พัฒนาเกมกำลังหาทางออกชดเชยปัญหาการแปลอาวุธผิดพลาด

ก่อนหน้านี้มีดราม่าเกิดขึ้นเยอะมาก ๆ เกี่ยวกับเกม Wuthering Waves โดยดราม่าล่าสุด (และน่าจะรุนแรงที่สุด) คือประเด็นข้อผิดพลาดในการแปลชื่ออาวุธกาชาในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น สร้างความเข้าใจผิดให้แก่ผู้เล่น โดยข้อผิดพลาดในการแปลนี้เกี่ยวข้องกับ Verdant Summit อาวุธประเภทดาบใหญ่ 5 ดาว  ซึ่งเป็นอาวุธประจำตัวของ Jiyan จนทำให้ผู้เล่นจำนวนมากทำการจ่ายเงินเพื่อสุ่มหาอาวุธนี้กันเยอะมาก ๆ

ล่าสุดได้มีการอัปเดตเพื่อแก้ไขข้อความ และผู้พัฒนาได้ออกมาขอโทษสำหรับความผิดพลาด พร้อมทั้งชดเชยผู้เล่นด้วย Astrite 160 ชิ้น  ซึ่งเทียบเท่ากับการสุ่มกาชา 1 ครั้ง แน่นอนว่าจำนวนของการชดเชยนี้น้อยมากจนกลายเป็นประเด็นถกเถียงในชุมชนอีกครั้ง โดยเฉพาะผู้เล่นที่ใช้เงินจริงไปกับการสุ่มกาชาหาอาวุธผิดอันไปแล้ว ซึ่งทาง Kuro Games ได้ออกมาขอความร่วมมือให้ผู้เล่นที่ได้รับผลกระทบติดต่อผู้พัฒนาผ่านอีเมลเพื่อหาทางชดเชยกันต่อไป

Wuthering Waves ลืมทำพลาดทำเอาเมล์ผู้เล่นหลุดเพียบ

อย่างไรก็ตามทาง Kuro Games ได้ทำผิดพลาดอีกครั้งเมื่อทางผู้พัฒนาเกม ตอบกลับอีเมลเหล่านั้นโดยไม่ได้กรอกที่อยู่ลงในช่อง BCC (ส่งเป็นสำเนาลับ) ส่งผลให้ข้อมูลส่วนตัวของผู้เล่นที่ร้องเรียนกว่า 200 คนถูกเปิดเผยต่อสาธารณะโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งความผิดพลาดครั้งนี้ค่อนข้างร้ายแรง และอาจนำไปสู่การฟ้องร้องในญี่ปุ่นได้ และเมื่อนำมารวมกับปัญหาตั้งแต่เปิดตัวเกมสถานการณ์ของเกมนี้เรียกได้ว่าร่อแร่พอสมควร ทำให้แฟนเกมหลายคนกังวลเกี่ยวกับอนาคตของเกม

ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือมีภาพหน้าจอที่อ้างว่าแนะนำให้ผู้เล่นดำเนินการขอเงินคืนกับผู้ให้บริการชำระเงินแทน (Google Play / App Store) โดยภาพหน้าจอนี้ยังให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบเชิงลบของการขอคืนเงินที่มีต่อบัญชีที่มีอยู่ นั่นก็คือผู้เล่นจะมีสกุลเงินพรีเมี่ยมติดลบ โดยสกุลเงินที่ติดลบมักจะถูกนำไปสู่การแบนบัญชี ทำให้ผู้เล่นจึงไม่พอใจเป็นอย่างมากจนหลายคนออกมาแสดงความไม่พอใจบนโซเชียลมีเดีย

อย่างไรก็ตาม  ความน่าเชื่อถือของภาพหน้าจอนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ มีหลายคนที่ออกมาชี้แจงว่าเป็นภาพปลอม  นอกจากนี้ การคืนเงินเป็นยอดติดลบหลังจากการชาร์จแบ็ค (Chargeback) เป็นเรื่องปกติของเกมกาชาปองเช่นกัน

ตอนนี้เราก็คงได้แต่ส่งกำลังใจให้กับทางผู้พัฒนาเกม ให้ผ่านพ้นมรสุมนี้ไปให้ได้ครับ ในขณะเดียวกัน Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG แนวโอเพ่นเวิลด์รูปแบบใหม่โดยจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Rover ที่อยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ และเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เกิดภัยพิบัติเมื่อร้อยปีที่แล้ว สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดได้บุกมายังโลกใบนี้ ทำให้เกิดการทำลายล้างทั่วทุกแห่งหนจนอารยธรรมที่เคยมีเริ่มเลือนหายไป อย่างไรก็ตามยุคแห่งความหวังก็เริ่มย่างกรายเข้ามา หลังผู้รอดชีวิตเริ่มต้นที่จะจับมือกันเข้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ที่มา
sportskeeda

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button