สโตร์ไทยเกมมือถือ

ผลทดสอบเผย Resident Evil 4 บน iOS ใช้เวอร์ชัน PS4 เป็นต้นแบบ

แถมสมรรถนะเองก็ยังวิ่งได้ไม่สุดเสียด้วย แต่โดยรวมยังโอเค

เปิดให้ดาวน์โหลดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Resident Evil 4 เวอร์ชันรีเมคในรูปแบบสมาร์ทโฟนระบบ iOS ที่วางจำหน่ายรูปแบบ Free-to-start ให้ทุกคนได้ลองตัวอย่างกันฟรีๆ ก่อนจะจ่ายเงินเพื่อปลดล็อกเกมทั้งเกมได้โดยตรง ซึ่งหลายคนก็มีความตื่นเต้นทีเดียวที่ได้เห็นเกมใหม่ในยุค 2023 ประสบการณ์ AAA ถูกถ่ายทอดสู่อุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่ทรงพลังจาก Apple กระนั้นแล้วก็น่าสนใจไม่น้อยว่าเกมมีการอ้างอิงเวอร์ชันไหนมา

มีการเปิดเผยจาก Digital Foundry เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Resident Evil 4 บน iOS นั้นมีความใกล้เคียงกับเวอร์ชัน PlayStation 4 มากที่สุด โดยมีข้อสังเกตเรื่องระบบการแสดงผลกราฟิก ความช้าในการโหลดไฟล์เท็กซ์เจอร์ เช่นเดียวกับโหมดตัวเลือกกราฟิกที่ถูกตัดออกไป ซึ่งเคสนี้จะแตกต่างจากภาค Village ที่พอร์ตเวอร์ชัน PC มาโดยตรง แต่ขณะเดียวกันค่าความสว่างเริ่มต้นถูกปรับให้มืดลงเล็กน้อย และมีการลดจำนวนต้นหญ้า ส่วนเอฟเฟกต์บรรยากาศยังอยู่ในระดับเสมอกัน

ถึงแม้ในส่วนของหน่วยความจำเครื่อง iPhone 15 Pro จะมีความเร็วสูงมากกว่า HDD ของ PS4 ทว่าด้วยการที่โค้ดพัฒนาเกมรันจากคอนโซลเดิมเป็นต้นแบบ ดังนั้นปัญหาของกราฟิกจึงตามมานั่นคือการโหลดหน้าจอไม่ทันในบางจุด แต่กระนั้นแล้วพวกเขาก็มองว่าเกมให้ประสบการณ์ที่ค่อนข้างโอเคกว่า Village ที่พอร์ตออกมาได้ด้อยกว่า ยังสามารถสนุกได้แบบพอประมาณที่เฟรมเรต 30FPS แต่ก็ปฏิเสธได้ยากว่ามีบางจุดที่เจออาการเฟรมตก

Resident Evil 4 เวอร์ชัน iOS เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้โดยเกมเต็มจะมีการเพิ่มโบนัสไอเทมแบบเดียวกันกับเวอร์ชันคอนโซลและพีซีอาทิสกินพิเศษหรือชุดเพลงประกอบคลาสสิก รวมไปถึงการเข้าถึงโหมด The Mercenaries ด้วย ขณะเดียวกันเนื้อหาเสริม Separate Ways จะวางจำหน่ายแยกในราคา 630 บาท มาพร้อมคอนเทนต์เนื้อเรื่องของ Ada Wong ที่เปิดให้เล่นในวันเดียวกัน

การรองรับระบบ:

– iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max หรืออุปกรณ์ที่ใช้หน่วยประมวลผลระดับ A17 Pro ขึ้นไป
– iPad Pro ที่ใช้หน่วยประมวลผลระดับ M1 ขึ้นไป
– macOS: อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ iMac และ MacBook ที่ใช้หน่วยประมวลผลระดับ M1 ขึ้นไป

ฟีเจอร์เสริม สำหรับ Resident Evil 4

– สามารถถ่ายโอนเซฟระหว่าง iPad, iPhone และ macOS ได้
– รองรับการซื้อเกมเพียงครั้งเดียวเพื่อใช้งานเกมบนอุปกรณ์ iPad, iPhone และ macOS ได้

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button