สโตร์ไทยเกมมือถือ

Potion Permit เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว

เกมแนว Life Sim RPG ในโลกแฟนตาซีพร้อมธีมนักปรุงยา

เตรียมพบกับอีกหนึ่งเกมจากแพลตฟอร์ม PC – คอนโซล ที่จะมามอบความสนุกบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนกันต่อได้เลยครับเพราะล่าสุด Playdigious ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Potion Permit จะเปิดวางจำหน่ายบน iOS และ Android ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2024 โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อสั่งจองเกมได้ตั้งแต่วันนี้ ราคาเพียง 199 บาท ซึ่งเวอร์ชันมือถือได้รับการออกแบบหน้าจอเกมใหม่เพื่อรองรับการเล่นด้วยจอสัมผัส เช่นเดียวกับการต่อจอย MFi Controller หรือบลูทูธด้วย

Potion Permit เป็นเกมรูปแบบ Life Sim ผสมผสาน RPG เมื่อผู้เล่นได้รับบทเป็นนักปรุงยาที่เดินทางมายังเมือง Moonbury เพื่อช่วยรักษาลูกสาวนายกเทศมนตรีที่ป่วยหนักแต่ไม่มีหมอสมุนไพรคนไหนที่สามารถช่วยเหลือเธอได้จึงตัดสินใจให้หมอยาจากนอกเมืองนั่นคือผู้เล่นมาเป็นผู้รักษาแทน โดยแต่ละวันผู้เล่นจะได้พบกับผู้ป่วยหลายต่อหลายคนที่อาจจะไม่เชื่อในศาสตร์การแพทย์สมัยใหม่ ทำให้เราต้องสร้างความเชื่อใจ และขณะเดียวกันก็ช่วยเหลือบูรณะเมือง เช่นเดียวกับลงดันเจี้ยน ทำกิจกรรมผ่อนคลายอื่นๆ

ปัจจุบันเกมได้เปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์มอื่นทั้ง PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC และได้รับความนิยมค่อนข้างมากทีเดียวเพราะเกมธีมนักปรุงยาในโลกแฟนตาซีเองก็ไม่ค่อยมีออกมาในรูปแบบจำลองชีวิตมากนัก สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมแนวนี้อยู่ก็สามารถเข้าเยี่ยมชมร้านค้าได้บน Steam ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยครับ และถ้าหากมีข่าวสารความคืบหน้าที่่น่าสนใจอย่างไร ThisIsGame Thailand จะไม่ลืมมาแบ่งปันอีกครั้ง

ฟีเจอร์สำคัญ

– รักษาชาวบ้านในเมือง Moonbury ด้วยการวินิจฉัยโรค จากนั้นก็ตามหาวัตถุดิบต่างๆ ในดันเจี้ยนที่อาจจะมีมอนสเตอร์รอคอยอยู่ พร้อมกับเจ้าตูบที่เป็นคู่หู

– พัฒนาเมืองเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของชาวบ้านให้ดีขึ้นด้วยการอัปเกรดสิ่งปลูกสร้างต่างๆ

– สานสัมพันธ์กับชาวเมืองเพื่อสร้างความเชื่อใจก่อนจะพัฒนามาเป็นความรัก ไม่แน่คุณอาจพบกับหวานใจในเมืองนี้ก็ได้นะ

ลงทะเบียนล่วงหน้า

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button