ข่าวสโตร์ไทยเกมมือถือ

Pokémon Sleep เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว

เกมมือถือนอนหลับพร้อมเหล่าโปเกมอน

The Pokémon Company ประกาศเปิดให้บริการ Pokémon Sleep เกมมือถือนอนหลับพร้อมเหล่าโปเกมอน ซึ่งวิธีการเล่นของเราไม่ต้องทำอะไรมากเพียงแค่วางอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของเราใกล้ ๆ กับหมอนและนอนหลับได้เลย และในช่วงเช้าจะพบว่าโปเกม่อนชนิดต่าง ๆ จะมานอนหลับอยู่ใกล้ ๆ กับเรา

โดยขณะนี้ได้เปิดให้ดาวน์โหลดบน iOS และ Android ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ไทยแล้ว

Pokémon Sleep มาพร้อมเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางในเกาะแห่งหนึ่งที่เราจะได้ร่วมมือกับศาสตราจารย์ Neroli ในการค้นคว้าเกี่ยวกับการนอนของโปเกม่อนชนิดต่าง ๆ โดยผู้เล่นสามารถตั้งระยะเวลาการนอนหลับจากนั้นก็วางสมาร์ทโฟนไว้ใกล้ตัวก่อนนอน เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาก็จะสามารถตรวจสอบพฤติกรรมการนอนได้ว่านอนหลับกี่ชั่วโมง ใช้เวลาหลับลึกในตอนไหน เช่นเดียวกับช่วยตั้งเสียงปลุกแบบสไตล์โปเกม่อนได้

ซึ่งวิธีการเล่นของเราไม่ต้องทำอะไรมากเพียงแค่วางอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของเราใกล้ๆ กับหมอนและนอนหลับได้เลย และในช่วงเช้าจะพบว่าโปเกม่อนชนิดต่างๆ จะมานอนหลับอยู่ใกล้ๆ กับเรา และโปเกม่อนแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะการหลับไม่เหมือนกันด้วย โดยช่วงเช้าผู้เล่นจะต้องป้อนอาหารให้กับคาบีก้อนให้เต็มอิ่ม และคะแนนการนอนหลับจะส่งผลให้ผู้เล่นมีโปเกม่อนเข้ามาไม่เหมือนกันด้วย

โปเกม่อนแต่ละชนิดที่มีลักษณะการนอนหลับไม่เหมือนกัน ล้วนเชื่อมโยงเข้ากับการนอนของผู้เล่น เช่นพูรินที่สามารถปรากฏตัวในรูปแบบ Singing Sleep ที่แปลว่าในคืนนั้นผู้เล่นละเมอระหว่างนอนหลับ หรือยังมีโปเกม่อนพิเศษเช่น ไรชู ที่นอนหลับโดยมีหางปักลงไปกับพื้นดิน ที่ปรากฏขึ้นมาในเวลาที่เราชาร์จโทรศัพท์ในคืนนั้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือผู้เล่นจะมีโอกาสตรวจสอบลักษณะการนอนเพื่อสุขภาพที่ดีนั่นเองครับ

แอปพลิเคชันมาพร้อม 4 ฟังก์ชันหลักคือการให้คะแนนระดับการนอนหลับ, การตรวจสอบลักษณะการนอนหลับย้อนหลังในแต่ละสัปดาห์ เช่นเดียวกับระบบเปิดเสียงช่วยผ่อนคลายในการนอนหลับโดยจะเป็นเพลงในธีมโปเกม่อนรูปแบบต่างๆ ท้ายที่สุดแอปพลิเคชันสามารถอัดเสียงที่เราอาจจะพูดละเมอระหว่างการนอน หรือตอบสนองกับสิ่งรอบข้างเช่นเสียงลมและเสียงของรถในย่านเมืองโดยไม่รู้ตัว

image 7960
app store
google play
image 577

I am Number 21

Every cloud has a silver lining ในร้ายมีดี ในดีมีร้าย
Back to top button