สโตร์ไทยเกมมือถือเกมไกด์

Honkai: Star Rail – วิธีปลดล็อกตัวหลักธาตุไฟและ Eidolon

ตามหา Shadow of Destruction

มาแล้วกับแนวทางการเล่น Honkai: Star Rail เกมมือถือ Turn-Based RPG จากผู้พัฒนา HoYoverse โดยวันนี้พวกเรา TIG มาพร้อมกับวิธีปลดล็อก Trailblazer ธาตุไฟ และการอัปเกรด Eidolon 

Trailblazer ตัวหลักประจำเกม Honkai: Star Rail ที่ไม่ได้มีดีแค่ “ตัวฟรี” แต่ยังสามารถนำไปจัดทีมต่อสู้จนถึงท้ายเกมได้อีกด้วย ! ด้วยความสามารถที่เพียบพร้อมเป็นได้ทั้ง “DPS” และ “Tank” จึงแตกต่างจากตัวละครอื่นโดยสิ้นเชิง แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่คงกำลังสับสนว่าตัวละครเอกอย่าง Trailblazer ทำอย่างไรถึงจะสามารถสลับธาตุจากกายภาพเป็นธาตุไฟได้ วันนี้พวกเรา TIG มีคำตอบ พร้อมทั้งวิธีอัปเกรด Eidolon ตามหา Shadow of Destruction ให้ครบ 6 เม็ด !!!

เพื่อน ๆ ต้องเล่นเควสเนื้อเรื่องหลักให้ครบทั้ง 2 เมืองคือเมือง Herta space station และ Jarilo VI ซึ่งตัวละครจะเลเวลประมาน 24 พอดี ทำให้สามารถปลดล็อก Trailblazer ธาตุไฟได้เลยแบบอัตโนมัติ แน่นอนว่าเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปสลับธาตุกายภาพและธาตุไฟได้เรื่อย ๆ แต่แนะนำเป็นธาตุไฟมากกว่า เนื่องจากเกมนี้ไม่มีการหลบดาเมจจากฝ่ายตรงข้ามโดยตรง ทำให้ HP หรือการป้องกันจากโล่สำคัญมาก ๆ และ Trailblazer ธาตุไฟสามารถสร้างโล่ให้กับทีมได้จึงแนะนำให้เล่น

ส่วนใครที่สงสัยว่า Trailblazer ธาตุกายภาพไม่ดีอย่างไรนั้น ตัวนี้อาจไม่ใช่ไม่ดีซะทีเดียวเพราะเป็นตัว DPS สร้างดาเมจให้กับทีม แต่คนนิยมเล่นเป็น SUP DPS มากกว่าเพราะด้วยดาเมจที่น้อยกว่าตัวละครอื่น จึงหาตัว DPS อื่นมาเล่นแทนน่าจะเป็นประโยชน์กว่า ทั้งนี้พวกเรา TIG ก็ได้ทำตารางเปรียบเทียบดาเมจของตัวละคร DPS ทั้งหมดไว้ให้แล้ว พร้อมทั้ง Team-Building ให้เพื่อน ๆ ลอกการบ้านจัดทีมตามแบบกันไปเลย

Eidolon คืออะไร?

Eidolons คือ ไอเทมที่ใช้พัฒนาความสามารถของตัวละครหรือให้โบนัสแบบ Passive ใหม่แก่ตัวละครตัวนั้น ซึ่งตัวละครแต่ละตัวมีการอัปเกรด Eidolon ได้ทั้งหมด 6 ครั้ง โดยที่การอัปเกรด Eidolon แต่ละครั้งจะให้โบนัสที่แตกต่างกัน

สำหรับตัวละครหลัก Trailblazer เป็นหนึ่งในตัวละครพิเศษที่ต้องใช้ Shadow of Destruction มาช่วยในการอัปเกรด Eidolon โดยต้องเก็บ Shadow of Destruction ให้ครบทั้ง 6 เม็ดสำหรับการอัปเกรดให้ครบ 6 ครั้ง

image 1069

Shadow of Destruction กายภาพ ใช้อัปเกรด Eidolon ของตัวละคร Trailblazer ธาตุกายภาพ

image 1070

Shadow of Destruction ไฟใช้อัปเกรด Eidolon ของตัวละคร Trailblazer ธาตุไฟ

Shadow of Destruction

รายชื่อสถานที่ที่สามารถพบ Shadows of Destruction ทั้ง 6 เม็ดสำหรับตัวละครกายภาพ

1. Herta Space Station (เมืองแรก) – ได้รับจากรางวัล Prologue เควสเนื้อเรื่องหลัก

2. Jarilo-VI (เมือง 2) – ได้รับจากรางวัล Main Story เควสเนื้อเรื่องหลัก

3. รับจาก PomPom กระต่ายดำ – เลเวลบุกเบิก 19 

4. รับจาก PomPom กระต่ายดำ – เลเวลบุกเบิก 30

image 1071
[PomPom]

5. Herta Space Station (เมืองแรก) – แผนที่ Star rail : Master Control Zone รับจาก Wen shiqi เจ้าหน้าที่จัดซื้อภายใน

6. Jarilo-VI (เมือง 2) – แผนที่ Star rail : Boulder Town รับจาก Lauder พนักงานร้านขายของชำ

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถดูจากสัญลักษณ์ร้านค้าบนแผนที่ Star rail เพื่อหา Wen shiqi และ Lauder ได้ง่ายขึ้น

image 1073
Screenshot

ส่วน Shadow of Destruction ไฟ ณ ตอนนี้ยังอัปเดตไม่ครบทั้ง 6 เม็ด แต่คาดว่าจะอยู่ในร้านค้าตามสัญลักษณ์ด้านบนของเมืองอื่น ๆ หากมีการอัปเดตเมื่อใดจะรีบแจ้งให้ทุกท่านทราบทันที ! 

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์และติดตามข่าวสารของทาง TIG ที่จะอัปเดตเรื่อย ๆ ในครั้งต่อไป

วันนี้ขอลาไปก่อน บะบายยย~

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

image 1072

Betagen

บีทาเก้น ✿ ติดเกม MOBA ✿ คู่กัด GantaroZX ✿ คอนเทนต์เกมส่วนตัว Tiktok @betagen.n
Back to top button