เกมมือถือเกมไกด์

เผย Tier List เกม Brown Dust II

ประกอบการตัดสินใจทั้งการรีโรลหรือจัดทีม

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Brown Dust II​ เกม RPG Turn-based บนมือถือที่เน้นกลยุทธ์ในการเล่นค่อนข้างมาก อาจจะไม่ได้แคสชวลสบาย ๆ แต่สำหรับสายเทคนิค สายจัดทีมวางกลยุทธ์ล่ะก็น่าจะชอบเกมนี้กันพอสมควร เพราะตัวเกมมีระบบเกมเพลย์ที่ค่อนข้างลึกและโดดเด่น จัดทีมได้กว้าง แถมมีตัวให้เลือกเล่นมากมาย ผมก็เลยเอา Tier List มาฝากเพื่อน ๆ กัน เผื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะรีโรลดีไหม หรือมีตัวแบบนี้จะจัดทีมยังไงดี ตัวไหนเก่ง ตัวไหนน่าใช้ มาดู Tier กันครับ

คำอธิบายเกี่ยวกับแต่ละ Tier

S Tier : คือระดับของตัวละครที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในเกมแล้ว ตัวละครระดับนี้สามารถพลิกเกมได้ด้วยความสามารถของตัวมันเองด้วยตัวคนเดียว ไม่ต้องพึ่งพาคอมโบจากตัวละครตัวอื่น ครบจบในหนึ่งเดียว หากคุณมีตัวละคร S Tier อยู่ในทีมก็แทบจะเป็นสูตรสำเร็จของการเอาชนะศัตรูครับ

A Tier : คือระดับของตัวละครที่เก่งและมีความสามารถมาก แค่ไม่เวอร์เหมือนระดับ S Tier มีความสามารถที่โดดเด่นและน่าเชื่อถือในการใช้งาน

B Tier : คือระดับของตัวละครที่เป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงต้นเกม แม้ท้ายเกมอาจไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่ช่วงต้นเกมนั้นมีหน้าที่เฉพาะทางที่จำเป็นต่อการใช้ผ่านด่านได้เป็นอย่างดี เพียงแต่คุณต้องคิดหน่อยว่าจะใช้พวกเขายังไง

C Tier : คือระดับของตัวละครที่มีความสามารถไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่นัก จะเก่งก็ต่อเมื่อถูกใช้งานในสถานการณ์เฉพาะทางเท่านั้นถึงจะดี แต่ในสถานการณ์อื่นอาจเล่นยากสักนิด หากสามารถมองหา Tier ที่สูงขึ้นก็ควรหาตัวมาเปลี่ยนให้เร็วที่สุด

D Tier : คือระดับของตัวละครที่ควรหลีกเลี่ยงในการใช้งานมากที่สุด ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่แนะนำให้ใช้

image 2407
image 2406
image 2405
image 2404
image 2403
image 2402
image 2401
image 2400

หวังว่า Tier List ครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่น Brown Dust II กันอยู่ตอนนี้ด้วยนะครับ ใครที่อยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tier List นี้ก็สามารถอ่านได้ ที่นี่ เลยนะครับ เพราะ Tier List อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ถ้าใครที่กำลังอยู่ในช่วงรีโรลหรือหาตัวละครใหม่ ๆ มาเล่น ก็ขอให้โชคดีมีชัย ได้ตัวดี ๆ S Tier รัว ๆ นะครับผม 

ดาวน์โหลดเกม

image 177

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button