เกมไลฟ์สไตล์

สุดอลัง! ญี่ปุ่นกำหนดให้วันที่ 31 ม.ค. ของทุกปีเป็นวัน ‘FINAL FANTASY VII’

เพื่อรำลึกถึงการเปิดตัวต้นฉบับเกม เมื่อวันที่ 31 มกราคม 1997

กลายเป็นวันสำคัญของชาติไปแล้ว ! เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กทางการ Final Fantasy VII Remake ของเกมดังในชื่อเดียวกันได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้จดทะเบียน ให้วันที่ 31 มกราคมของทุกปีเป็นวันเฉลิมฉลองการเปิดตัวเกม FINAL FANTASY VII เวอร์ชันต้นฉบับ ที่เข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับแฟรนไชส์ FINAL FANTASY รวมถึงทีมงานของเกมและค่ายเกมด้วย 

โยชิโนริ คิทาเซะ (Yoshinori Kitase) ผู้กำกับเกม FINAL FANTASY VII และโปรดิวเซอร์เวอร์ชันรีเมค ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับช่วงวันครบรอบของเกมไว้ว่า “เมื่อวันที่ 31 มกราคม 1997 วันที่เกม FINAL FANTASY VII เปิดตัว ไม่ได้เป็นเพียงแค่วันสำคัญสำหรับซีรีส์ FINAL FANTASY แต่ยังเป็นความเด่นชัดว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลายอย่างเกิดขึ้นกับกลุ่มพวกเราที่สร้างเกมขึ้นมา ผมจดจำถึงช่วงการถูกครอบงำด้วยความเร็วแบบสุดขีด ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในวิดีโอเกม แต่ก็ยังฝันถึงสิ่งใหญ่ ๆ สำหรับอนาคตอยู่ด้วย การจดทะเบียนวันครบรอบในครั้งนี้ ผมจะจดจำสิ่งเหล่านี้ได้ตลอดและเก็บมันไว้ในใจอย่างดี” พร้อมกับแสดงหลักฐานการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการกับทางญี่ปุ่นว่าพวกเขาจริงจังกับการก่อตั้ง “วันครบรอบของเกม” ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก 

FINAL FANTASY VII ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ได้การยอมรับจากแฟนเกมทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลของซีรีส์ ต้นฉบับเกมเคยลงให้กับคอนโซล PlayStation ครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 มกราคม 1997 ก่อนที่จะเริ่มมีการประกาศสร้างเวอร์ชันรีเมค (FINAL FANTASY VII REMAKE) ขึ้นมาและวางขายในแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา ตามมาด้วยเวอร์ชัน Intergrade ให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 5 และ Windows PC ในปี 2021 การรีเมคเกมในครั้งนี้เรียกเสียงฮือฮาให้กับเหล่าสาวก FINAL FANTASY ทั้งหน้าเก่าและใหม่อย่างล้นหลาม

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button